Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách xem nhanh màn hình của bạn trên Windows 11

0

Nếu bạn muốn truy cập màn hình nền trên PC chạy Windows 11 nhưng có vô số ứng dụng đang mở cản trở, bạn có thể sử dụng nút Hiển thị màn hình nền trên thanh tác vụ hoặc một trong một số phím tắt tiện lợi để hoàn thành công việc.

Việc thu nhỏ từng cửa sổ một chỉ để nhìn vào màn hình của bạn là một sự lãng phí thời gian. Thay vào đó, Windows 11 cung cấp nút Show Desktop, nút này giúp bạn xem nhanh màn hình của mình. Ngoài ra còn có một số phím tắt mà bạn có thể sử dụng để xem màn hình của mình hoặc thậm chí thu nhỏ tất cả các cửa sổ đó một cách nhanh chóng.

Cách xem nhanh màn hình nền trên Windows 11 hình 1

Nhấp vào biểu tượng Show Desktop trên Thanh tác vụ Windows 11

Nếu bạn đang truy cập từ phiên bản Windows trước (chẳng hạn như Windows 10), có thể bạn đã biết về Hiển thị nút Desktop. Microsoft có thể đã thực hiện những thay đổi thiết kế căn bản cho giao diện người dùng Windows 11, nhưng nút thanh tác vụ tiện dụng vẫn còn đó. Nó chỉ không rõ ràng như vậy.

Để sử dụng nút Show Desktop, hãy di chuyển con trỏ đến góc dưới cùng bên phải của màn hình, nơi bạn sẽ thấy một đường thẳng đứng mảnh. Nhấp hoặc nhấn vào nút đó một lần để ẩn tất cả các cửa sổ đang mở.

Cách xem nhanh màn hình nền của bạn trên Windows 11 hình 2Cách xem nhanh màn hình nền của bạn trên Windows 11 hình 2

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn khôi phục từng cửa sổ, chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào Hiển thị máy tính để bàn nút nữa. Lưu ý rằng bạn sẽ không thể tự động hiển thị lại tất cả các cửa sổ của mình nếu bạn thực hiện các hoạt động bổ sung sau khi truy cập khu vực màn hình nền (ví dụ: mở menu Bắt đầu, mở thư mục, sử dụng Windows Search hoặc khởi chạy một ứng dụng khác).

Không giống như các phiên bản Windows trước, Windows 11 không cho phép bạn nhìn lén màn hình nền bằng cách di con trỏ qua nút Show Desktop. Tuy nhiên, bạn có một phím tắt hệ thống có thể thực hiện được điều tương tự (chúng tôi sẽ trình bày cách thực hiện điều đó sau).

Kích hoạt nút Show Desktop trong Windows 11

Nút Show Desktop được kích hoạt theo mặc định. Nhưng nếu không có gì xảy ra khi bạn nhấp hoặc nhấn vào bên phải thanh tác vụ Windows 11 (hoặc bạn không nhìn thấy đường thẳng đứng mỏng khi đặt con trỏ lên khu vực đó), bạn phải kích hoạt nó thông qua Settings ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa Sổ đăng ký để kích hoạt nó.

1. Mở Bắt đầu menu và khởi chạy Windows Settings ứng dụng. Nếu bạn không nhìn thấy nó trong số các ứng dụng đã ghim của mình, hãy chọn Tất cả các ứng dụngcuộn xuống danh sách các chương trình và chọn Settings. Ngoài ra, bạn có thể nhấn các cửa sổ + TÔI để mở Settings cửa sổ trực tiếp.

Cách xem nhanh màn hình nền của bạn trên Windows 11 hình 3Cách xem nhanh màn hình nền của bạn trên Windows 11 hình 3

2. Nhấp vào Cá nhân hóa trên thanh bên.

3. Cuộn xuống và chọn Thanh tác vụ để hiển thị cài đặt thanh tác vụ của Windows 11.

Cách xem nhanh màn hình nền của bạn trên Windows 11 hình 4

4. Chọn Hành vi của thanh tác vụ.

Cách xem nhanh màn hình của bạn trên Windows 11 image 5

5. Đánh dấu vào ô bên cạnh Chọn góc xa của thanh tác vụ để hiển thị màn hình nền.

Cách xem nhanh màn hình nền của bạn trên Windows 11 hình 6

Sử dụng phím tắt Show Desktop trên Windows 11

Bạn muốn một cách dễ dàng hơn để hiển thị máy tính để bàn của bạn? Chỉ cần nhấn các cửa sổ + D để ẩn tất cả các cửa sổ đang mở ngay lập tức. Sử dụng lại phím tắt tương tự nếu bạn muốn khôi phục chúng. Lưu ý rằng giống như với Hiển thị máy tính để bàn nút, nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào sau khi ẩn các cửa sổ của mình, bạn sẽ không thể tự động hiển thị lại chúng.

Cách xem nhanh màn hình nền của bạn trên Windows 11 image 7

Ghi chú: Bạn không cần phải bật nút Show Desktop trên thanh tác vụ để sử dụng các cửa sổ + D đường tắt.

Sử dụng Phím tắt thu nhỏ Windows trong Windows 11

Một cách khác để nhanh chóng truy cập màn hình nền Windows 11 là sử dụng phím tắt Thu nhỏ Windows. Chỉ cần nhấn các cửa sổ + M để thu nhỏ tất cả các cửa sổ ứng dụng đang mở. Bạn cũng có thể sử dụng các cửa sổ + Sự thay đổi + M phím tắt để tối đa hóa tất cả các cửa sổ thu nhỏ.

Cách xem nhanh màn hình của bạn trên Windows 11 image 8

Mặc dù các phím tắt Show Desktop và Thu nhỏ Windows có vẻ thực hiện điều tương tự nhưng có một sự khác biệt nhỏ. Phím tắt Show Desktop ẩn tất cả các cửa sổ đang mở (bao gồm hộp thoại và khung thuộc tính), trong khi phím tắt Thu nhỏ Windows chỉ ẩn các cửa sổ hỗ trợ thu nhỏ.

Sử dụng phím tắt Desktop Peek trong Windows 11

Trong Windows 10 trở về trước, bạn có thể di con trỏ qua nút Hiển thị màn hình nền và xem qua màn hình nền. Điều đó cực kỳ tiện lợi nếu bạn muốn xem nhanh hình nền máy tính của mình. Chức năng đó bị thiếu trong Windows 11 nhưng có một phím tắt mà bạn có thể sử dụng.

Chỉ cần nhấn và giữ các cửa sổ + Dấu phẩy (,) và bạn sẽ thấy ngay màn hình của mình. Nhả phím sẽ khôi phục tất cả các cửa sổ đang mở.

Cách xem nhanh màn hình Desktop trên Windows 11 image 9

Mẹo: Tìm hiểu cách tải hình nền Windows 11 đẹp nhất cho máy tính để bàn của bạn.

Truy cập nhanh vào màn hình Windows 11

Tóm lại, sử dụng thanh tác vụ Hiển thị máy tính để bàn nút (hoặc các cửa sổ + D phím tắt) là một cách nhanh chóng để truy cập khu vực màn hình PC của bạn trong Windows 11. Bạn cũng có thể sử dụng các cửa sổ + M tổ hợp phím để thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở hỗ trợ thu nhỏ (và các cửa sổ + Sự thay đổi + M để tối đa hóa tất cả các cửa sổ được thu nhỏ). Cuối cùng, bạn có thể nhấn các cửa sổ + Dấu phẩy nếu bạn chỉ muốn xem nhanh màn hình của mình.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.