Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Khắc phục Lỗi “CPU PC của bạn không tương thích với Windows 8/10”

0

Gần đây, tôi đã cài đặt Windows 8 / Windows 10 trên một vài máy để chơi với nó và nó đã được cài đặt mà không gặp sự cố trên tất cả các máy ngoại trừ một máy. Trên máy tính Dell cũ hơn mà tôi có, tôi nhận được thông báo lỗi sau trong quá trình thiết lập:

Your PC’s CPU isn’t compatible with Windows 8

Tôi khá chắc chắn rằng Windows 8 có thể được cài đặt trên máy tính sau khi tra cứu các yêu cầu hệ thống của Windows 8, vì vậy tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy thông báo này. Bạn cũng có thể nhận được thông báo này khi cài đặt Windows 10. Nếu kiểm tra các liên kết sau, bạn sẽ thấy các yêu cầu cơ bản về RAM, CPU cho Windows 8 & 10:

https://www.microsoft.com/en-us/windows/windows-10-specification

https://support.microsoft.com/en-us/help/12660/windows-8-system-requirements

Thật không may, những điều này không đi vào chi tiết siêu cụ thể về các yêu cầu, đó là lý do tại sao tôi không thể tìm ra lý do tại sao tôi gặp lỗi này trên Dell của mình. Vì vậy, đây là vấn đề của tôi và những gì bạn cần làm để khắc phục nó để bạn có thể cài đặt Windows 8 và Windows 10 mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Khắc phục Lỗi “CPU PC của bạn không tương thích với Windows 8/10”

Tính năng CPU

Vì vậy, để cài đặt Windows 8 hoặc Windows 10, CPU trên máy của bạn cần hỗ trợ các tính năng sau:

- PAE or Physical Address Extension

- NX (No eXecute bit)

- SSE2

Bây giờ theo mặc định, hầu hết các CPU hiện đại đều hỗ trợ các tính năng này và nó không phải là một vấn đề. Nếu bạn gặp phải lỗi này, có khả năng là NX chưa được kích hoạt trong BIOS của bạn. Để tìm hiểu cách xác định xem hệ thống của bạn có hỗ trợ NX và SSE2 hay không, hãy xem báo cáo chính thức này của Microsoft:

http://msdn.microsoft.com/en-us/library/windows/hardware/hh975398.aspx

Ngoài ra, nó sẽ hướng dẫn bạn cách bật NX nếu hệ thống của bạn hỗ trợ nó. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn phải vào BIOS của mình và duyệt qua một số trang nâng cao cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó liên quan đến những điều sau:

  • EDB (Bit bị vô hiệu hóa thực thi)
  • Thực thi bảo vệ bộ nhớ bị vô hiệu hóa
  • EVP (Bảo vệ chống vi-rút nâng cao)
  • Không bảo vệ bộ nhớ thực thi

tính năng nx

Tính năng NX có thể có một số tên như được liệt kê ở trên và tùy thuộc vào hệ thống của bạn, nó có thể là một cái gì đó khác nhau. Tùy chọn tốt nhất ở đây là tải xuống bảng thông số kỹ thuật cho máy tính hoặc bo mạch chủ của bạn, nếu bạn có thể tìm thấy nó và tìm kiếm NX trong sách hướng dẫn. Lưu ý rằng nếu bạn thậm chí không thấy bất kỳ tùy chọn nào trong số này, có thể là do BIOS của bạn cần được cập nhật. Nếu bạn có một máy tính cũ hơn và bạn đã không cập nhật BIOS trong một thời gian, thì điều đầu tiên cần làm là cập nhật nó.

Đối với Dell của tôi, tôi phải cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất, sau đó bật NX trong cài đặt và mọi thứ hoạt động tốt sau đó. Tôi đã có thể cài đặt Windows 8 / Windows 10 mà không gặp sự cố.

Khởi động từ USB / DVD

Cách giải quyết duy nhất chính thức hoạt động nếu bạn chưa bật NX là ghi ảnh ISO vào đĩa DVD hoặc tạo ổ đĩa flash USB có thể khởi động và sau đó khởi động từ DVD hoặc ổ đĩa flash. Có hai trình cài đặt trong Windows 8, trình cài đặt dành cho người tiêu dùng và trình cài đặt thương mại. Một cái nằm trong thư mục gốc của DVD và cái kia nằm trong thư mục / sources. Khi bạn khởi động bằng DVD hoặc ổ đĩa flash, trình cài đặt thương mại sẽ chạy và do đó không kiểm tra NX và SSE2.

Lưu ý rằng đây chỉ là với bản xem trước phát hành. Đây có lẽ sẽ không phải là cách nó hoạt động khi Windows 8 cuối cùng được phát hành. Tại thời điểm đó, nếu bạn nhận được màn hình xanh trong khi cài đặt, CPU của bạn chỉ đơn giản là quá cũ và sẽ không thể chạy Windows 8. Nếu CPU của bạn không hỗ trợ NX hoàn toàn, thì nó sẽ không cài đặt theo cách nào đó.

Nếu bạn đang cố gắng nâng cấp Bản xem trước dành cho người tiêu dùng lên Bản xem trước bản phát hành, bạn cũng có thể gặp phải lỗi này. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần định dạng lại và sau đó thực hiện cài đặt mới Bản xem trước bản phát hành. Điều này đã làm việc cho một vài người.

Nếu bạn vẫn không thể cài đặt Windows 8 vì CPU của bạn không tương thích, hãy đăng nhận xét tại đây với thông số kỹ thuật PC của bạn và chúng tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Nếu bạn đang gặp sự cố CPU này không tương thích trong Windows 10, thì hãy xem bài đăng này cung cấp thêm nhiều mẹo về cách khắc phục. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.