Sử dụng Google Location Sharing để theo dõi những người thân yêu

0

Bây giờ có vẻ khó tưởng tượng, nhưng cách đây không lâu, bạn không thể liên lạc với ai đó bất cứ lúc nào bạn muốn. Một khi con bạn, vợ / chồng hoặc bạn bè của bạn bị khuất tầm nhìn, bạn thực sự không có cách nào để biết nếu có bất cứ điều gì sai cho đến khi thực tế.

Điện thoại di động đã trở thành quá khứ, nhưng điện thoại thông minh đã đưa khả năng giữ các tab trên những người bạn quan tâm đến cấp độ tiếp theo.

Cho dù bạn có thiết bị Android hay iOS, giờ đây bạn có thể chia sẻ vĩnh viễn vị trí của mình với người khác và họ sẽ làm điều tương tự cho bạn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm tra xem họ đang ở đâu bất cứ lúc nào bằng ứng dụng Google Maps hoặc bằng cách truy cập trang web. Quan trọng nhất, bạn sẽ luôn có thể nhìn thấy vị trí được biết đến cuối cùng của họ cũng như thời lượng pin còn lại trong điện thoại của họ.

Rõ ràng, người dùng iPhone có thể sử dụng các ứng dụng như Tìm điện thoại hoặc Tìm bạn bè, đây là một lựa chọn tốt hơn Google Maps, nhưng nó vẫn đáng để biết. Đối với người dùng Android, đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Chia sẻ địa điểm qua Google
Bản đồ

Trước khi bất cứ ai có thể chia sẻ vị trí của họ, cả hai
mọi người cần phải có tài khoản Google và nằm trong danh sách liên hệ khác của một người khác. Điều này
sẽ tự động xảy ra nếu một trong hai bạn đã từng gửi email cho nhau
hoặc tin nhắn Hangouts.

Vì thiết bị di động của bạn là thứ có thể theo dõi, bạn chỉ có thể thực hiện việc này từ điện thoại của mình. Nếu bạn truy cập tính năng này trên trang web, bạn chỉ có thể xem các vị trí đã được chia sẻ với bạn. Cho dù bạn là người dùng trên iOS hay Android, quá trình này về cơ bản là giống hệt nhau.

Đầu tiên, mở Ứng dụng Google Maps. Lưu ý rằng bạn phải đăng nhập để chia sẻ vị trí để làm việc.

Bây giờ hãy nhấn vào menu bánh hamburger biểu tượng ở phía xa bên trái.

Chọn Chia sẻ vị trí> Thêm người. Nó là biểu tượng nhỏ trông giống như một điểm cộng bên cạnh một người nhỏ bé.

Bây giờ chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ vị trí của bạn. Theo mặc định, nó cài đặt thành một giờ.

Sau đó nhấn Chọn người.

Nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ vị trí của bạn vào ô này.

Khi bạn đã chọn đúng người và xác nhận, họ sẽ thấy vị trí thời gian thực của bạn trong ứng dụng Google Maps của họ. Bây giờ bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc người thân của bạn sẽ ở đâu nữa!

Lưu ý rằng để tất cả công việc này hoạt động, bạn sẽ cần thay đổi một vài cài đặt trên điện thoại. Trên iPhone của bạn, bạn sẽ cần cấp quyền truy cập vị trí ứng dụng Google Maps Luôn luôn và bạn sẽ cần phải bật Làm mới ứng dụng nền.

Khi bạn làm điều đó, người khác sẽ có thể xem vị trí của bạn liên tục cho đến khi chia sẻ bị tắt. Nếu người khác chưa chia sẻ vị trí của họ với bạn, điều đó sẽ được chỉ định trên màn hình. Bạn có thể nhấn vào Yêu cầu nút để họ chia sẻ vị trí của họ.

Lưu ý rằng những người bất chính có thể chạm tay vào điện thoại của bạn có thể bật tính năng này mà không cần sự đồng ý của bạn. Bạn luôn có thể biết khi nào vị trí của bạn đang được chia sẻ nếu bạn thấy mũi tên vị trí ở phần trên của điện thoại trên màn hình chính.

Để kiểm tra và xem ứng dụng nào đang sử dụng vị trí của bạn, hãy đi tới Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy ứng dụng có biểu tượng vị trí màu tím.

Điều này có nghĩa là ứng dụng gần đây đã sử dụng vị trí của bạn. Sau đó, bạn có thể đi vào và kiểm tra để đảm bảo chia sẻ vị trí được tắt nếu muốn. Bạn cũng có thể biết bạn đang chia sẻ vị trí của mình với ai và hy vọng có thể bắt được họ. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.