Cách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)

0

Cho dù bạn là thành viên LinkedIn mới hay người dùng có kinh nghiệm với sơ yếu lý lịch LinkedIn, có thể bạn đang tìm kiếm những cách mới để nâng cấp hồ sơ của mình. Một cách để làm điều đó là đăng các bài báo trên LinkedIn.

Xuất bản nội dung của riêng bạn trên LinkedIn có thể giúp bạn sử dụng tốt hơn nền tảng này theo nhiều cách. Ngoài ra, bạn không cần phải trả tiền cho LinkedIn Premium để tận dụng tính năng này.

Tìm hiểu lý do tại sao bạn nên bắt đầu đăng các bài viết trên LInkedIn, loại nội dung cần xuất bản và thời điểm tốt nhất để đăng.

Tại sao nên đăng một bài báo trên LinkedIn

Chỉ đăng ký hồ sơ của bạn trên LinkedIn là không đủ để kết nối mạng và tìm việc hiệu quả trên trang web. LinkedIn là tất cả về mạng, cộng tác và tăng số lượng kết nối của bạn. Đăng các bài báo độc đáo trên LinkedIn có thể giúp bạn thăng tiến trên nền tảng này.

Đây là cách xuất bản các bài báo của riêng bạn có thể giúp bạn trở thành người dùng LinkedIn chuyên nghiệp.

Chỉnh sửa hồ sơ của bạnCách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)

Các bài đăng được viết gần đây nhất của bạn xuất hiện như một phần của phần Activity của hồ sơ LinkedIn của bạn dưới Articles. Nếu bạn không đăng bất cứ điều gì, bạn đang bỏ lỡ cơ hội thu hút sự chú ý của khán giả.

Nhắc nhở kết nối của bạn về bản thânCách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)

Khi bạn xuất bản một bài báo trên LinkedIn, các kết nối của bạn sẽ nhận được thông báo về nó và bạn sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Đó là cơ hội tốt để nhắc nhở khán giả về bản thân bạn theo cách không xâm phạm.

Phát triển mạng lưới của bạn thông qua các bài đăng được chia sẻCách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)

Nếu bạn cố gắng tạo ra một bài báo thú vị với nội dung độc đáo, thì rất có thể ai đó từ các mối quan hệ của bạn sẽ muốn chia sẻ nó trên nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của họ. Điều đó có thể giúp bạn phát triển mạng lưới của mình và mở ra cho bạn những cơ hội nghề nghiệp mới.

Nổi bật bởi LinkedInCách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)

LinkedIn gửi email thông báo Hàng ngày và Hàng tuần cho tất cả người dùng của họ. Nếu bạn quản lý để tạo ra nội dung hấp dẫn và hấp dẫn, có khả năng được giới thiệu trong bản tin của LinkedIn đó mà các kết nối của bạn sẽ nhận được. Bằng cách đó, bạn không chỉ được tiếp xúc nhiều hơn mà còn được khán giả tin tưởng hơn rằng bạn là chuyên gia về chủ đề của mình.

Bạn nên đăng gì trên LinkedIn?

Một trong những chủ đề bài viết rõ ràng nhất cho LinkedIn là chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Xét cho cùng, trang LinkedIn của bạn chỉ nhằm mục đích giới thiệu các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Bằng cách chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn dưới dạng các bài báo trên LinkedIn, bạn đang mang đến cho khán giả thông tin chi tiết về mức độ kinh nghiệm của bạn về chủ đề này. Điều đó sẽ giúp bạn xây dựng danh tiếng của mình như một chuyên gia.Cách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì bạn có thể đăng trên LinkedIn. Trên thực tế, bạn không nên chỉ tập trung vào nội dung liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của mình nếu bạn muốn thu hút nhiều đối tượng khác nhau. Có khả năng là hầu hết các mối quan hệ của bạn đều có chung sở thích và đam mê với bạn. Đăng về những điều bạn thích nhất định sẽ thu hút sự chú ý của họ.

Một số chủ đề khác tạo nên một tài liệu xuất bản trên LinkedIn tốt là xu hướng, mẹo và thủ thuật loại bài báo và những cú tắc kinh nghiệm thú vị. Các bài viết như vậy có xu hướng hoạt động tốt và có tỷ lệ tương tác cao trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cách đăng một bài viết trên LinkedIn

Khi bạn thu thập một số ý tưởng cho một bài đăng mới để chia sẻ với mạng của mình, hãy làm theo các bước bên dưới để xuất bản một bài viết trên LinkedIn.Cách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)

  1. Mở LinkedIn và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
Cách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)
  1. Trong nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của bạn, hãy tìm Start a post và chọn Write article. Điều này sẽ đưa bạn đến công cụ xuất bản LinkedIn.Cách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)
  1. Viết hoặc dán bài viết của bạn vào cửa sổ, đưa ra tiêu đề hấp dẫn và thêm hình ảnh nổi bật.Cách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)
  1. Công cụ xuất bản LinkedIn cho phép bạn thay đổi định dạng văn bản, thêm danh sách được đánh số và dấu đầu dòng, cũng như chèn siêu liên kết vào bài viết của bạn.Cách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)
  1. Bạn có thể dùng Publishing menu để lưu các bài viết của bạn dưới dạng bản nháp để chỉnh sửa sau này và chia sẻ bản nháp của bạn với những người dùng khác.Cách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)
  1. Khi bạn hài lòng với bài viết của mình, hãy chọn Publish ở góc trên bên phải của màn hình.Cách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)
  1. bên trong Share, bạn có thể chỉnh sửa những người có thể xem bài đăng trong tương lai của bạn, chọn có cho phép nhận xét về bài đăng của bạn hay không và thêm thẻ bắt đầu bằng # để giúp mọi người tìm thấy bài viết của bạn.

Sau khi bạn xác nhận xuất bản bài viết của mình, nó sẽ được thêm vào Hoạt động trong hồ sơ của bạn. Bạn luôn có thể quay lại bài viết của mình nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa nó, cũng như chia sẻ nó với các kênh truyền thông xã hội khác sau khi nó được xuất bản trên LinkedIn.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên LinkedIn

Tất nhiên, bạn có thể đăng trên LinkedIn bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn đang nhắm đến tỷ lệ tương tác cao hơn, bạn nên chọn thời gian cẩn thận cho các bài đăng của mình để tăng cơ hội thu hút sự chú ý của khán giả.

Mặc dù có một ý kiến ​​chung về thời điểm tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn, nhưng bạn nên nghĩ về khán giả của mình trước. Tính đến bản chất của nền tảng, hầu hết người dùng LinkedIn là các chuyên gia đang làm việc, tùy thuộc vào lĩnh vực công việc của họ, sẽ sử dụng LinkedIn trong giờ làm việc hoặc vào giờ ăn trưa.Cách đăng bài viết trên Linkedin (Và thời điểm tốt nhất để đăng)

Hãy ghi nhớ điều đó, hãy tưởng tượng một thành viên trung bình trong số khán giả của bạn trên LinkedIn. Hãy suy nghĩ về thời điểm họ có nhiều khả năng kiểm tra nguồn cấp dữ liệu nhất và tìm ra khoảng thời gian lý tưởng của bạn để đăng bài dựa trên đó.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy sử dụng chiến lược đăng bài trên LinkedIn phổ biến. Bạn nên xuất bản nội dung của mình trên LinkedIn từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều trên Thứ Ba đến Thứ Năm.

Thời điểm tồi tệ nhất để đăng trên LinkedIn

Khi nói đến thời điểm tồi tệ nhất để đăng bài viết trên LinkedIn, chiến lược tương tự cũng được áp dụng. Hãy nghĩ về khán giả của bạn và tưởng tượng khi họ ở xa tầm với nhất và không sử dụng điện thoại hoặc máy tính của họ.

Cố gắng tránh đăng vào cuối tuần hoặc ngoài giờ làm việc điển hình – 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Đã đến lúc nâng cấp hồ sơ LinkedIn của bạn

Xuất bản nội dung trên LinkedIn là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với cả những người liên hệ chuyên nghiệp hiện tại và tương lai của bạn và giành được sự tin tưởng của họ trực tuyến. Bắt đầu đăng các bài viết của bạn trên LinkedIn và sử dụng chúng để tạo một sơ yếu lý lịch thông minh hơn có thể giúp bạn tìm được việc làm trong tương lai.

Bạn đã bao giờ đăng một bài báo trên LinkedIn chưa? Cái đó nói về gì thế? Chia sẻ kiến ​​thức về LinkedIn của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.