Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách thêm chuyển đổi trong Adobe Premiere Pro

0

Đối với nhiều tình huống trong khi chỉnh sửa video, cắt ghép là cách dễ nhất và tự nhiên nhất để ghép các clip lại với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra một cái gì đó phong cách hơn cho các dự án như video âm nhạc, quảng cáo, đoạn giới thiệu hoặc phần giới thiệu và phần kết thúc, thì các loại chuyển đổi khác rất hữu ích.

Trong Adobe Premiere Pro, có sẵn nhiều hiệu ứng chuyển tiếp và bạn có thể thay đổi vô số cách cho phù hợp với video của mình. Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá nơi để tìm các hiệu ứng chuyển tiếp, cách chèn chúng vào dự án của bạn và cách kết hợp chúng để chúng trông theo cách bạn muốn. Một khi bạn hiểu rõ về quá trình chuyển đổi, nó sẽ là một công cụ quan trọng để bạn sử dụng cho nhiều dự án trong tương lai.

Cách thêm chuyển đổi trong Premiere Pro

Tìm và thêm các chuyển đổi là một quá trình rất dễ dàng. Bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả các tùy chọn chuyển đổi của mình trong Các hiệu ứng mà bạn có thể truy cập từ thanh tùy chọn trên cùng. Chọn mục này và bảng điều khiển sẽ xuất hiện ở bên phải. Làm theo các bước sau để thêm quá trình chuyển đổi của bạn.

  1. bên trong Các hiệu ứng bảng điều khiển, đi tới Chuyển đổi video.
Cách thêm chuyển đổi trong Adobe Premiere Pro
  1. Chọn bất kỳ kiểu chuyển đổi nào và tìm kiểu bạn muốn sử dụng.
  1. Nhấp và giữ vào quá trình chuyển đổi, sau đó kéo nó đến đầu hoặc cuối clip mà bạn muốn sử dụng. Hoặc, đặt nó giữa hai clip để chuyển đổi giữa phần cuối của clip này và phần đầu của clip khác.
Cách thêm chuyển đổi trong Adobe Premiere Pro

Có nhiều chuyển đổi khác nhau để lựa chọn trong Công chiếu và một số trong số đó có thể phù hợp với dự án của bạn hơn những chuyển đổi khác. Để có các chuyển tiếp tự nhiên hơn, bạn sẽ muốn xem trong phần Hòa tan. Hầu hết các hiệu ứng chuyển tiếp khác có vẻ hơi quá mức hoặc khó hiểu, nhưng tùy thuộc vào dự án của bạn mà chúng có thể hoạt động, đặc biệt nếu bạn quyết định tự chỉnh sửa quá trình chuyển đổi.

Cách chỉnh sửa chuyển đổi

Có thể bạn không muốn quá trình chuyển đổi kéo dài lâu hoặc bạn không muốn nó trở nên đáng chú ý. Rất may, Premiere cho phép bạn chỉnh sửa các chuyển đổi của mình trong bảng Điều khiển Hiệu ứng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa hiệu ứng chuyển tiếp hơi khác so với chỉnh sửa các hiệu ứng Premiere khác. Vì vậy, hãy làm theo các bước sau để có được quyền của bạn vừa phải.

  1. Đi đến Kiểm soát hiệu ứng bảng điều khiển ở trên cùng bên trái khi bạn đang làm việc trong Các hiệu ứng chuyển hướng.
  1. Bây giờ, trong dòng thời gian, hãy chọn quá trình chuyển đổi bạn đã thêm vào clip của mình. Bạn sẽ thấy Kiểm soát hiệu ứng bảng thay đổi, với các ô vuông được dán nhãn MộtB và một dòng thời gian nhỏ bên cạnh đó.
Cách thêm chuyển đổi trong Adobe Premiere Pro
  1. Bạn có thể thay đổi vị trí bắt đầu quá trình chuyển đổi bằng cách đi tới thanh bên dưới hình vuông A. Nhấp và kéo vòng tròn nhỏ để thay đổi Bắt đầu giá trị. Điều này sẽ làm cho quá trình chuyển đổi bắt đầu gần hơn hoặc xa hơn từ đầu clip thứ hai. Để thay đổi điểm cuối của quá trình chuyển đổi, hãy sử dụng thanh bên dưới hình vuông B.
Cách thêm chuyển đổi trong Adobe Premiere Pro
  1. Bạn cũng có thể thay đổi toàn bộ độ dài của quá trình chuyển đổi với Khoảng thời gian giá trị. Nếu bạn di chuột qua giá trị này, bạn có thể nhấp và kéo sang trái hoặc phải để thay đổi nó. Điều này sẽ làm cho toàn bộ quá trình chuyển đổi lâu hơn cho cả hai clip.
Cách thêm chuyển đổi trong Adobe Premiere Pro
  1. Bạn cũng có thể nhanh chóng căn chỉnh quá trình chuyển đổi để bắt đầu nơi cắt các clip. Đi đến Căn chỉnh thả xuống và chọn nơi bạn muốn quá trình chuyển đổi bắt đầu hoặc kết thúc theo phần cắt.
Cách thêm chuyển đổi trong Adobe Premiere Pro

Sử dụng các điều khiển hiệu ứng này, bạn có thể làm cho quá trình chuyển đổi của mình trông mượt mà và hoàn toàn phù hợp với dự án của bạn. Ngoài ra, mọi chỉnh sửa bạn thực hiện sẽ được thay đổi theo thời gian thực, vì vậy bạn có thể xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến video của bạn trong khi chỉnh sửa.

Tùy thuộc vào quá trình chuyển đổi bạn đã chọn, bạn có thể có nhiều hoặc ít tùy chọn để chỉnh sửa quá trình chuyển đổi. Ví dụ: nếu bạn thêm hiệu ứng chuyển đổi Video đắm chìm, bạn sẽ có thể chỉnh sửa các chất lượng cụ thể của hiệu ứng ánh sáng, chẳng hạn như Phơi sáng, Xoay và hơn thế nữa. Bạn thường có thể thay đổi những điều này bằng cách thay đổi giá trị hoặc chọn một tùy chọn từ trình đơn thả xuống. Trong trường hợp này, hãy thử nghiệm để xem điều gì phù hợp với bạn.

Cách xóa chuyển đổi

Nếu bạn quyết định một quá trình chuyển đổi không hoạt động trong dự án của mình, thật đơn giản để xóa chúng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn muốn xóa nó trước khi thực hiện, vì mọi chỉnh sửa bạn có thể đã thực hiện trong quá trình chuyển đổi sẽ bị mất.

Có hai cách khác nhau để xóa quá trình chuyển đổi:

  1. Tìm quá trình chuyển đổi trong dòng thời gian của bạn và chọn nó. Sau đó, đánh Backspace trên bàn phím của bạn.
  1. Chọn quá trình chuyển đổi trong dòng thời gian của bạn, sau đó bấm chuột phải vào nó. Lựa chọn Xa lạ và quá trình chuyển đổi sẽ bị xóa.
Cách thêm chuyển đổi trong Adobe Premiere Pro

Thêm chuyển đổi trong Adobe Premiere Pro

Thực hiện chuyển đổi quyền có thể dẫn đến một số hiệu ứng mang tính biểu tượng – chỉ cần nhìn vào cách sử dụng đáng nhớ của Chiến tranh giữa các vì sao về chuyển đổi Xóa. Chúng cũng có thể tuyệt vời để thêm một cửa sổ bật lên cho video âm nhạc, quảng cáo hoặc bất kỳ video nào bạn chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thử nghiệm với việc sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp, và bạn sẽ làm tốt con đường của mình để biến chúng thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ dự án nào của bạn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.