Cập nhật trạng thái Facebook từ điện thoại di động bằng tin nhắn Facebook

0

Trong những năm qua, Facebook đã liên tục thay đổi cách bạn có thể cập nhật hồ sơ của mình từ điện thoại. Trước đây, bạn có thể kết nối điện thoại di động với tài khoản của mình và tải ảnh lên bằng cách gửi email đến [email protected].

Tại một số điểm, điều này đã thay đổi và họ đã tạo ra một gửi qua email địa chỉ duy nhất cho mỗi tài khoản. Sử dụng email này, bạn có thể cập nhật trạng thái, đăng ảnh từ điện thoại của mình, v.v. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều người dùng chuyển sang ứng dụng Facebook trên Android, iOS, Windows Phone, v.v., nên chế độ đăng thay thế này sẽ chậm dần lu mờ.

Giờ đây, Facebook có một thứ gọi là Facebook Texts, cho phép bạn cập nhật trạng thái của mình và thực hiện một số việc khác qua tin nhắn văn bản. Họ đã xóa hoàn toàn địa chỉ email post-by, có nghĩa là bạn không thể gửi ảnh từ điện thoại di động của mình qua email hoặc tin nhắn nữa.

Theo tôi, đây không phải là một động thái cần thiết. Ở Mỹ, hầu hết mọi người có thể đang sử dụng điện thoại thông minh với gói dữ liệu, nhưng có hàng triệu người ở các quốc gia khác vẫn sử dụng điện thoại di động. Hiện tại, ngoài cập nhật trạng thái của mình qua SMS, bạn có thể thêm bạn bè, chọc phá ai đó, thích trang, nhận tin nhắn khi bạn bè đăng nội dung gì đó và nhận mật khẩu dùng một lần. Đây là danh sách đầy đủ bên dưới.

Cách thiết lập nội dung trên Facebook

Để thiết lập Facebook Texts, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, nhấp vào mũi tên xuống nhỏ ở trên cùng bên phải và sau đó nhấp vào Settings.

cài đặt facebook

Ở phía bên trái, nhấp vào Di động và bạn sẽ thấy số điện thoại hiện tại của mình được liệt kê nếu bạn đã thêm.

kích hoạt tin nhắn văn bản

Nếu bạn chưa bật tính năng nhắn tin văn bản, bạn sẽ thấy một Kích hoạt Nhắn tin Văn bản bên dưới số của bạn. Nhấp vào đó và một cửa sổ sẽ bật lên, nơi trước tiên bạn phải chọn quốc gia và nhà cung cấp dịch vụ di động của mình.

kích hoạt văn bản facebook

Lưu ý rằng Facebook Texts sẽ chỉ hoạt động ở một số quốc gia và khu vực nhất định trên các nhà cung cấp dịch vụ được hỗ trợ. Tuy nhiên, chúng hỗ trợ hầu hết các nơi trên thế giới, vì vậy, trừ khi bạn sống ở một nơi nào đó, bạn sẽ có thể sử dụng Facebook Texts. Nhấp chuột Kế tiếp và bạn sẽ được yêu cầu gửi chữ F tới một số cụ thể. Sau đó, bạn sẽ nhập mã xác nhận được gửi đến điện thoại của bạn qua SMS.

mã xác nhận facebook

Bạn cũng sẽ có tùy chọn chia sẻ số điện thoại của mình với bạn bè và cho phép bạn bè nhắn tin cho bạn từ Facebook. Tại thời điểm này, bạn nên đi.

cài đặt di động facebook

Bây giờ bạn sẽ thấy Văn bản được kích hoạt bên cạnh số của bạn và bạn sẽ thấy một vài tùy chọn mới ở dưới cùng như Tin nhắn Facebook, Giới hạn Văn bản Hàng ngàyThời gian trong ngày.

Theo mặc định, bạn sẽ nhận được tin nhắn bất cứ khi nào ai đó gửi tin nhắn cho bạn trên Facebook. Bạn sẽ chỉ nhận được tin nhắn từ 8 giờ sáng đến 11 giờ tối, nhưng bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ cài đặt nào theo ý muốn của mình.

Để đăng cập nhật trạng thái qua tin nhắn văn bản, chỉ cần nhập tin nhắn của bạn bình thường và gửi đến cùng số do Facebook cung cấp khi bạn kích hoạt Facebook Texts ở trên.

cập nhật trạng thái qua văn bản

Bạn sẽ không nhận được bất kỳ loại thông báo xác nhận nào, vì vậy bạn chỉ cần kiểm tra hồ sơ Facebook của mình để xem trạng thái của bạn có được cập nhật hay không.

cập nhật trạng thái

Tốt, nó đã hoạt động! Bạn có thể đọc một số bài viết khác trên mạng về việc có thể đăng ảnh qua văn bản bằng cách bật dòng tiêu đề, đặt từ ảnh chụp làm chủ thể và thêm hình ảnh vào nội dung, nhưng điều này không hoạt động nữa. Tôi đã thử nó mà không có may mắn.

Một lý do tại sao tôi thích Facebook Texts hơn là thực sự sử dụng ứng dụng trên iPhone của tôi là có khả năng thêm một người bạn nhanh chóng bằng số. Thông thường, khi tôi gặp một ai đó mới, điều đầu tiên tôi nhận được là số điện thoại của người đó. Tất cả những gì bạn phải làm là gửi một văn bản có từ THÊM VÀO trước số của họ để thêm họ làm bạn.

THÊM 123-456-7890

Điều đó cực kỳ dễ dàng và thực sự nhanh hơn rất nhiều so với việc truy cập ứng dụng và tìm kiếm người đó. Vì có rất nhiều người trên Facebook nên việc tìm kiếm thông thường sẽ trả về hàng trăm kết quả, điều này thật khó chịu. Khi bạn có một số điện thoại, bạn biết rằng bạn đang thêm đúng người cho dù thế nào đi nữa.

Ngoài ra, nếu bạn là người theo dõi Facebook, thì Facebook Texts sẽ cho phép bạn theo dõi ai đó trong thời gian thực. Bạn có thể đăng ký qua tin nhắn bằng cách gửi SUB tiếp theo là số điện thoại, email hoặc tên của người đó. Bất cứ khi nào người đó cập nhật trạng thái của họ, bạn sẽ nhận được thông báo bằng văn bản ngay lập tức.

Mặc dù Facebook đã loại bỏ khả năng đăng ảnh qua văn bản và email, nhưng họ có thể sẽ thêm lại tính năng này vào thời điểm sau nếu có đủ người phàn nàn. Nếu họ làm vậy, tôi sẽ đảm bảo cập nhật bài đăng này và cho bạn biết cách thực hiện. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy gửi bình luận. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.