Ứng dụng di động là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

0

Bạn đã bao giờ thử làm công việc thực sự trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn chưa? Hàng ngày của bạn, trả các hóa đơn, loại công việc? Nó có thể được thực hiện, nhưng chỉ với một màn hình cảm ứng, nó có phải là một nỗi đau thực sự không?

Có một số thứ mà bạn chỉ cần một bàn phím và chuột thực sự. Nhưng nếu bạn phải bắt đầu cầm xung quanh bàn phím và chuột, bạn cũng có thể mang theo máy tính xách tay. Bạn có thực sự muốn làm điều đó ở mọi nơi bạn đi?

Tuy nhiên, hầu như mọi nơi bạn đến, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy một máy tính để bàn mà bạn có thể sử dụng. Hầu hết các khách sạn, mọi thư viện và trường học, thậm chí các cửa hàng hộp lớn nếu bạn thực sự ở trong tình trạng khó khăn, đều có máy tính mà bạn có thể sử dụng miễn phí. Đó là nơi mà các ứng dụng di động (Portable Apps) đến.

Điều gì tạo nên một Portable Apps

Cái hay của ứng dụng di động (Portable Apps) là không cần cài đặt trên máy tính để hoạt động. Nó có một tập tin thực thi chạy trực tiếp cộng với sức mạnh CPU và RAM của máy tính, không cần cài đặt dù bạn có bỏ nó vào usb nhỏ xíu, ít dung lượng.

Ứng dụng di động không tự động ghi bất cứ điều gì vào PC dưới dạng tệp hoặc dưới dạng mục đăng ký để chạy. Mọi cài đặt mà ứng dụng cần được ghi lại vào cùng thư mục mà ứng dụng được giữ trong thiết bị USB của bạn.

Chúng tôi có thể nói rằng tất cả các ứng dụng di động (Portable Apps) không để lại bất cứ thông tin gì trên PC, nhưng những gì còn lại, nếu có bất cứ thứ gì, chỉ ở mức tối thiểu mà bạn nó có thể nhận được.

Ứng dụng nào là Portable?

Có hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn, ứng dụng di động (Portable Apps) có sẵn cho bạn. Hầu hết trong số họ có sẵn miễn phí, quá. Tại thời điểm viết bài này, đã có ít nhất 10 trang web hợp pháp cho tải xuống ứng dụng di động (Portable Apps) từ, nhiều danh sách hàng trăm ứng dụng.

Tất nhiên, sẽ có một số chồng chéo giữa các trang web, tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể tìm thấy một ứng dụng cho những gì bạn thích làm. Một số ứng dụng có tên bạn có thể nhận ra bao gồm:

 • Firefox
 • Chrome
 • Google Drive
 • Dropbox
 • Blender
 • Inkscape
 • Audacity
 • Calibre
 • LibreOffice
 • KeePass
 • 7-zip
 • TeamViewer
 • uTorrent
 • CCleaner

Có các ứng dụng cho công việc văn phòng, kế toán, sản xuất âm thanh, xuất bản máy tính để bàn, thiết kế đồ họa, thiết kế 3D, thiết kế web, phát triển ứng dụng, mã hóa, quản trị hệ thống, quản lý sách điện tử, tải xuống torrent, trình phát nhạc, quản lý tệp và trò chơi, trò chơi và thêm những trò chơi khác.

Hãy đọc qua bài viết trước của chúng tôi, 12 Công cụ tiện dụng để giữ USB của bạn để cảm nhận về cách một ứng dụng di động (Portable Apps) Ổ USB có thể phục vụ bạn.

Ngoài ra, có nhiều cách bạn có thể biến nhiều ứng dụng máy tính để bàn thông thường thành ứng dụng di động (Portable Apps). Điều đó không phải lúc nào cũng có thể, hoặc dễ dàng, nhưng nó có thể được thực hiện. Phạm vi của cách làm điều đó lớn hơn nhiều so với bài viết này. Chúng tôi đã đề cập đến một cách để làm điều này trong bài viết này. Tạo phiên bản di động của bất kỳ ứng dụng nào trong Windows.

Tôi lấy ứng dụng di động (Portable Apps) ở đâu?

Trước tiên, bạn nên biết rằng đó là một ý tưởng hay để có một trình khởi chạy ứng dụng di động (Portable Apps). Hãy nghĩ về nó giống như một Menu Bắt đầu của Windows nhưng chỉ cho các ứng dụng di động (Portable Apps) trên ổ USB của bạn. Trình khởi chạy cũng có thể quản lýcập nhật và cài đặt các ứng dụng di động (Portable Apps).

Có thể cho rằng, launcher phổ biến nhất là từ PortableApps.com. Một launcher tốt khác là LiberKey. Nếu bạn muốn bắt đầu một bộ công cụ công nghệ thông tin, bạn cũng nên xem thêm NirSoft Launcher vào USB của bạn. Một kho ứng dụng di động (Portable Apps) tốt cũng có thể được tìm thấy tại PenDriveApps.com.

Mức độ bảo mật của Portable Apps

Thật tuyệt vời khi có rất nhiều thứ công khai trên máy tính có sẵn trên thế giới hiện nay? Có một số thậm chí có thể truy cập, bên ngoài, cả ngày, cả năm! Tuy nhiên, có hai vấn đề: máy tính có thể không có phần mềm bạn cần và có lẽ chúng không an toàn lắm.

Chúng tôi đã đề cập đến cách các ứng dụng di động (Portable Apps) giải quyết máy tính công cộng không có phần mềm bạn cần vấn đề. Hãy nói chuyện về vấn đề bảo mật, bây giờ.

Mọi trình duyệt web cần biết những gì bạn đang xem, những gì bạn đã xem gần đây nhất và sẽ muốn lưu trữ thông tin và lưu trữ cookie để làm cho các trang web bạn sử dụng chạy nhanh hơn và tốt hơn.

Vì vậy, nhiều người trong số họ không được thiết lập để xóa thông tin đó khi đóng cửa. Điều gì để ngăn người tiếp theo đăng nhập vào máy tính đó và xem những gì bạn đã thấy, hoặc tệ hơn nữa là nhìn thấy những gì bạn đã nhập. Đây có thể là bất kỳ loại thông tin cá nhân nào từ tên người dùng và mật khẩu đến thông tin ngân hàng hoặc y tế.

Nhưng với trình duyệt web ứng dụng di động (Portable Apps), không có lịch sử, cookie hoặc bộ đệm nào cần được ghi vào máy tính. Tất cả được ghi trong thư mục của trình duyệt trên ổ USB của bạn. Thêm vào đó, bạn có thể mang theo dấu trang của bạn ở khắp mọi nơi.

Một bước thậm chí còn vững chắc hơn sẽ là sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) bất cứ khi nào bạn sử dụng máy tính công cộng. Có những máy khách VPN di động ngoài kia mà bạn có thể sử dụng.

Giờ đây, tất cả lưu lượng truy cập web của bạn đang chạy trong một kênh an toàn, khiến cho bất kỳ kẻ xấu nào khó phát hiện ra bí mật của bạn hơn nhiều. Nếu bạn không có đăng ký VPN, hãy xem các dịch vụ VPN được đề xuất của chúng tôi.

Nhưng vẫn còn vấn đề về thông tin trên ổ USB của bạn và khả năng mất nó. Điều gì để ngăn ai đó nhặt nó lên, cắm nó vào máy tính của họ và có quyền cai trị miễn phí mọi thứ trên đó? Ứng dụng mã hóa di động, đó là những gì. Với một ứng dụng mã hóa di động như VeraCrypt, bạn có thể làm cho dữ liệu đó không thể truy cập và không thể sử dụng được cho bất kỳ ai trừ bạn.

Sự giải thoát Portable Apps

Có lẽ động lực đằng sau các Portable Apps là kỹ thuật viên máy tính muốn có một hộp công cụ yêu thích nhỏ xinh đầy ứng dụng dùng để xử lý sự cố. Hãy để cho kích thước nhỏ bé của những ứng dụng này đánh lừa bạn! Một số cực kỳ mạnh mẽ và có thể giúp bạn lưu máy tính của bạn hoặc là
anh hùng cho bạn bè và gia đình.

Có một số ứng dụng phát hiện phần mềm chống vi-rút và phần mềm độc hại mà bạn có thể sử dụng mà không biết nhiều về các máy tính có thể hồi sinh hệ thống ốm yếu.

Ngoài ra, còn có các ứng dụng khôi phục tập tin, như Recuva, có thể giúp bạn mang một tập tin vô tình bị xóa trở lại từ cõi chết. Thậm chí còn có các ứng dụng khôi phục khóa giấy phép mật khẩu và phần mềm mà bạn có thể sử dụng để quay lại các chương trình và trang web mà bạn cần.

Bạn không ngại tải xuống và dùng thử của các ứng dụng loại bảo trì kỹ thuật khác nhau. Nó là một cách tuyệt vời để học biết thêm về máy tính của bạn hoặc máy tính thư viện của bạn và cách giữ mọi thứ chạy trơn tru và nhanh chóng.

Vì vậy, tại sao bạn nên quan tâm một lần nữa?

Mặc dù điện thoại của bạn mạnh hơn siêu máy tính đầu tiên đánh bại con người trong cờ vua, nó vẫn còn lúng túng khi sử dụng công việc thực tế. Có khả năng nhìn thấy mọi thứ trên màn hình gấp 5 lần điện thoại của bạn, bàn phím và chuột kích thước đầy đủ và giữ tất cả các tệp của bạn và các chương trình trong một gói kích thước ổ flash USB gọn gàng là quá tốt để vượt qua.

Thêm vào đó, bạn sẽ yên tâm rằng bạn đã không để lại bất kỳ thông tin cá nhân nào trên máy tính công cộng mà bạn đang làm việc, bởi vì bạn đã sử dụng trình duyệt di động và VPN. Mọi thông tin trên USB đó cũng được bảo vệ vì bạn đã sử dụng ứng dụng mã hóa di động.

Rồi sẽ có lúc máy tính làm việc kém, và bạn sẽ là người có mặt tại chỗ với tất cả các công cụ để giúp đỡ hồi sinh nó Hãy nghĩ về nó như một bộ dụng cụ sơ cứu máy tính có thể vừa vặn túi.

Tất cả các phần mềm miễn phí, yên tâm và khả năng sử dụng nó ở bất cứ đâu nên đủ lý do cho bất cứ ai có một ổ USB chứa đầy các ứng dụng di động.

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.