Cách bảo vệ máy ảnh của bạn khỏi mưa và Trong khi đi du lịch

0

Mang theo máy ảnh khi đi du lịch là một cách tuyệt vời để vừa ghi lại những kỷ niệm vừa để chụp những bức ảnh độc đáo. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải đưa máy ảnh của mình vào các dạng địa hình khác nhau, một số có thể gây hỏng hóc nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ.

Đặc biệt nếu bạn có một chiếc máy ảnh đắt tiền, bạn sẽ càng phải cẩn thận hơn trong việc giữ an toàn và bảo mật cho nó. Tất cả những gì cần là chuẩn bị và xử lý cẩn thận, và bạn sẽ có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời mà không phải lo lắng gì.

Thực hiện theo các mẹo sau để giữ an toàn cho máy ảnh của bạn trong kỳ nghỉ tiếp theo.

Mang theo túi máy ảnh và dây đeo cổ

Bạn có thể bị hấp dẫn khi để túi máy ảnh ở nhà hoặc nơi bạn đang ở, nhưng nếu bạn mang theo máy ảnh ở mọi nơi bạn đến, bạn có thể cảm thấy biết ơn vì mình đã làm vậy. Bạn có thể bảo vệ máy ảnh của mình khỏi nhiều loại nguy hiểm khác nhau từ môi trường bằng cách giữ nó trong túi khi không sử dụng.

Ví dụ, nó có thể giữ cho máy ảnh của bạn không bị quá lạnh. Nó cũng có thể loại bỏ bất kỳ bụi bẩn, cát hoặc những thứ khác có thể làm hỏng máy ảnh của bạn. Nó cũng sẽ là một cứu cánh nếu bạn thấy mình đang đi bộ hoặc đi bộ đường dài khó khăn hoặc nếu trời bắt đầu mưa.

Một vật dụng khác có thể giúp bạn là dây đeo cổ. Nếu bạn vẫn muốn giữ máy ảnh của mình ở ngoài nhiều, có một trong những thứ này sẽ giúp máy ảnh của bạn không vô tình bị rơi hoặc mất. Giống như một chiếc túi đựng máy ảnh, nó cũng sẽ giúp việc đi lại với máy ảnh của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Nhận một tấm che mưa

Đôi khi bạn có thể đang đi du lịch ở một nơi nào đó trời rất mưa, hoặc bạn có thể hứng mình trong một cơn mưa bất ngờ nào đó. Mặc dù túi máy ảnh có thể cung cấp một số mức độ bảo vệ từ điều này, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mưa, bạn có thể cần nhiều hơn để bảo vệ máy ảnh của mình khỏi mưa.

Có rất nhiều thứ bạn có thể sử dụng làm tấm che mưa, chẳng hạn như túi nhựa, áo mưa, hoặc vỏ ba lô. Ngoài ra còn có các tấm che mưa được sản xuất đặc biệt cho máy ảnh, có thể là một thứ tốt để mua nếu bạn dành nhiều thời gian trong những loại môi trường đó.

Mang theo pin dự phòng

Pin là thứ cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ dự án nhiếp ảnh nào. Bạn nên mang theo nhiều pin đã sạc đầy bất cứ khi nào bạn đi du lịch. Điều này có thể giúp ích không chỉ khi pin ban đầu của bạn bị chết mà còn khi bạn ra ngoài trong thời tiết lạnh.

Thời tiết lạnh có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của pin. Vì vậy, nếu bạn thấy mình ở trong một khí hậu lạnh hơn, nhiều pin là cần thiết. Bạn cũng có thể dễ dàng cất những thứ này trong túi đựng máy ảnh cách nhiệt để giữ cho những thứ bên ngoài không bị lạnh.

Bạn cũng có thể muốn nghĩ đến việc mang nhiều hơn một thẻ SD, thay vì một thẻ có dung lượng bộ nhớ lớn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể lưu trữ ảnh của mình ở nhiều nơi, giúp giảm nguy cơ bị mất. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ SD bổ sung để sao lưu ảnh đề phòng trường hợp ảnh bị hỏng.

Cân nhắc xóa thương hiệu cho Máy ảnh của bạn

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh hàng hiệu đắt tiền, bạn chắc chắn có thể trở thành mục tiêu của những tên trộm tiềm năng nếu bạn đang đi du lịch ở một nơi nào đó có xu hướng bận rộn. Để chống lại điều này, bạn có thể xóa nhãn hiệu máy ảnh của mình để nhãn hiệu không hiển thị.

Để làm điều này, bạn có thể lấy một miếng băng dính đen và dán nó lên bất kỳ nhãn hiệu nào trên máy ảnh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy ảnh khá lớn, điều này vẫn có thể khiến bạn gặp rủi ro. Nếu bạn có thể, hãy nghĩ đến việc mua một chiếc máy ảnh nhỏ hơn, gọn hơn mà bạn có thể sử dụng đặc biệt để đi du lịch ở những nơi mà việc mang theo các thiết bị đắt tiền có thể không an toàn. Bạn cũng có thể muốn tránh sử dụng dây đeo cổ quảng cáo nhãn hiệu máy ảnh.

Giữ một danh sách các thiết bị của bạn

Khi di chuyển từ nơi này sang nơi khác trong chuyến du lịch của bạn, có thể khó theo dõi tất cả các thiết bị máy ảnh của bạn. Đây là lý do tại sao có thể hữu ích khi sử dụng một danh sách để theo dõi các mặt hàng của bạn. Bạn có thể kiểm tra lại danh sách của mình bất kỳ lúc nào trước khi chuyển từ vị trí này sang vị trí khác để đảm bảo rằng không có gì bị mất.

Bạn có thể giữ một danh sách theo cách cổ điển bằng cách sử dụng giấy bút hoặc cách khác, bạn có thể giữ một danh sách trên điện thoại của mình, điều này có thể giúp bạn truy cập và theo dõi dễ dàng hơn.

Giữ thiết bị của bạn ở gần

Nếu bạn đang đi du lịch với các thiết bị đắt tiền, việc mất bất kỳ thiết bị nào trong số đó có thể là một vấn đề lớn. Một cách để tránh bị mất bất cứ thứ gì hoặc bị mất cắp thứ gì đó là để nó gần người của bạn thường xuyên nhất có thể.

Ví dụ, trong quá trình đi máy bay, tốt nhất bạn nên mang theo máy ảnh và đồ nghề để đảm bảo không bị thất lạc gì trong quá trình làm thủ tục hành lý. Đây là một cách rất phổ biến mọi thứ có thể bị thất lạc. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, chắc chắn rằng bạn có cách mang theo đồ đạc của mình khi đi du lịch sẽ giúp bạn giữ mọi thứ gần gũi mà không gặp nhiều rắc rối.

Đi du lịch với máy ảnh của bạn

Máy ảnh chắc chắn là một vật dụng tuyệt vời nên có khi bạn đi du lịch, để bạn có thể ghi nhớ chuyến đi của mình và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình. Miễn là bạn đặc biệt chú ý đến sự an toàn và chăm sóc thiết bị của mình, bạn sẽ có thể tận hưởng một chuyến đi không lo lắng mà bạn có thể nhớ trong nhiều năm tới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.