Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom

0

Khi bạn chia sẻ màn hình của mình với người khác trong cuộc họp Zoom, âm thanh trên máy tính của bạn sẽ bị tắt theo mặc định. Zoom cho phép bạn sử dụng tính năng chia sẻ màn hình để chia sẻ âm thanh với người khác. Điều này hữu ích nếu bạn muốn xem video YouTube với người khác hoặc nếu bạn muốn phát nhạc trong giờ giải lao trong cuộc họp.

Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách chia sẻ âm thanh trên Zoom. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến cách hiển thị video YouTube có âm thanh cho những người tham gia cuộc họp Zoom khác và cách chia sẻ nhạc từ Spotify với khán giả của bạn.

Cách chia sẻ âm thanh trên ảnh Zoom

Cách sử dụng Chia sẻ màn hình để chia sẻ âm thanh máy tính trên Zoom cho Windows hoặc Mac

Để chia sẻ âm thanh máy tính trong cuộc gọi Zoom, bạn cần mở ứng dụng và bắt đầu một cuộc họp mới. Bạn không cần bất kỳ người tham gia nào khác để bắt đầu chia sẻ âm thanh máy tính của bạn trong Zoom. Điều này có thể dễ dàng được thiết lập trước khi bất kỳ ai khác tham gia bằng tính năng chia sẻ màn hình của Zoom. Các bước sử dụng tính năng này tương tự trên Zoom cho Windows và Mac.

Sau khi bạn bắt đầu cuộc họp Zoom mới, hãy nhấp vào nút màu xanh lục Chia sẻ màn hình trên thanh công cụ cuộc họp, nằm ở nửa dưới của cửa sổ. Đúng như tên gọi, tùy chọn này được sử dụng để chia sẻ màn hình trên Zoom, nhưng bạn cần bật tùy chọn khác mỗi lần muốn chia sẻ âm thanh máy tính của mình.

Cách dùng Screen Sharing chia sẻ âm thanh máy tính trên Zoom cho ảnh Windows hoặc MacCách dùng Screen Sharing chia sẻ âm thanh máy tính trên Zoom cho ảnh Windows hoặc Mac

Bây giờ bạn có thể nhấp vào hộp kiểm bên cạnh Chia sẻ âm thanh ở góc dưới bên trái của cửa sổ. Điều này sẽ đảm bảo rằng âm thanh từ máy tính của bạn sẽ được bao gồm khi bạn chia sẻ màn hình của mình. Chọn ứng dụng bạn muốn chia sẻ âm thanh và khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu chia sẻ, hãy nhấp vào nút màu xanh lam Chia sẻ ở góc dưới bên phải của cửa sổ này.

Cách điều chỉnh chất lượng âm thanh của âm thanh được chia sẻ bằng chia sẻ màn hình

Zoom cho phép bạn chia sẻ âm thanh máy tính ở chất lượng đơn âm và âm thanh nổi. Vì ứng dụng Zoom tối ưu hóa cài đặt của nó để duy trì băng thông nên mặc định cho âm thanh được chia sẻ bằng tính năng chia sẻ màn hình là đơn âm. Nếu không thích điều đó, bạn có thể chia sẻ âm thanh chất lượng cao hơn với những người tham gia cuộc họp Zoom của mình.

Để đạt được điều này, hãy bắt đầu cuộc họp Zoom và nhấp vào nút Chia sẻ màn hình cái nút. Thao tác này sẽ mở cửa sổ chia sẻ màn hình, nơi bạn có thể chọn nút nhỏ mũi tên xuống bên cạnh các Chia sẻ âm thanh cái nút. Bạn sẽ thấy một menu thả xuống có hai tùy chọn. Để chia sẻ âm thanh chất lượng cao hơn từ máy tính của bạn, hãy chọn Âm thanh nổi (Độ trung thực cao). Bấm vào hộp kiểm bên cạnh Chia sẻ âm thanh nút để bật tính năng chia sẻ âm thanh máy tính trên Zoom.

Cách điều chỉnh chất lượng âm thanh của âm thanh được chia sẻ bằng hình ảnh Chia sẻ màn hìnhCách điều chỉnh chất lượng âm thanh của âm thanh được chia sẻ bằng hình ảnh Chia sẻ màn hình

Khi bạn nhấn Chia sẻ để bắt đầu chia sẻ màn hình, những người tham gia cuộc họp có thể thưởng thức nghe nhạc hoặc âm thanh khác ở chất lượng âm thanh nổi.

Cách chia sẻ âm thanh từ video YouTube trên Zoom

Khi sử dụng Zoom để giảng dạy hoặc thuyết trình, bạn có thể cân nhắc xem video YouTube với khán giả của mình. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này bằng cách kết hợp chia sẻ màn hình với tính năng chia sẻ âm thanh của Zoom.

Để làm được điều này, trước tiên bạn nên mở video YouTube trên máy tính. Nếu bạn đã mở video trong trình duyệt thì hãy đảm bảo rằng tab đang hoạt động có video bạn muốn hiển thị bằng tính năng chia sẻ màn hình. Nếu video mở ở tab nền, bạn sẽ phải nhấp thêm một lần nữa khi chia sẻ màn hình để mở video. Bạn có thể tránh điều này bằng cách giữ video ở nền trước ngay từ đầu.

Cách chia sẻ âm thanh từ video YouTube trên hình ảnh Zoom

Sau đó mở Zoom, bắt đầu cuộc họp mới và nhấn nút Chia sẻ màn hình cái nút. Khi bạn nhìn thấy cửa sổ chia sẻ màn hình, hãy chọn video YouTube từ danh sách các ô và kiểm tra Chia sẻ âm thanh lựa chọn.

Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào Chia sẻ để bắt đầu xem video YouTube với khán giả Zoom của bạn thông qua chia sẻ màn hình. Video sẽ bắt đầu khi bạn nhấn nút phát trên YouTube.

Cách chia sẻ âm thanh từ Spotify trên Zoom thông qua chia sẻ màn hình

Một bài hát nhạc cụ thư giãn có thể đóng vai trò như một sự bổ sung thú vị khi bạn đang chờ một số người tham gia tham gia cuộc họp hoặc khi bạn đang nghỉ giải lao trong một cuộc họp Zoom kéo dài. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chia sẻ màn hình để chia sẻ âm thanh trên Zoom qua Spotify.

Cách chia sẻ âm thanh từ Spotify trên Zoom qua hình ảnh Chia sẻ màn hình

Để thực hiện điều này, hãy mở Spotify trên máy tính của bạn và tìm bài hát bạn muốn phát. Sau đó, bạn có thể bắt đầu cuộc họp trên Zoom, nhấn vào Chia sẻ màn hình và chọn Spotify từ danh sách các ô. Bạn nên nhớ kiểm tra Chia sẻ âm thanh ở góc dưới bên trái rồi nhấp vào Chia sẻ ở góc dưới bên phải để bắt đầu chia sẻ màn hình.

Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào nút phát trong Spotify trên máy tính để chia sẻ bài hát qua Zoom.

Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom cho iPhone và iPad

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chia sẻ màn hình Zoom để chia sẻ âm thanh từ iPhone hoặc iPad. Tính năng này khá dễ kích hoạt vì thời điểm bạn bắt đầu chia sẻ màn hình, âm thanh thiết bị từ thiết bị Apple của bạn sẽ tự động được chia sẻ với những người tham gia cuộc họp Zoom.

Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom cho hình ảnh iPhone, iPad

Vì vậy, chỉ cần bắt đầu cuộc họp mới trên Zoom cho iOS hoặc iPadOS và nhấn vào nút màu xanh lục Chia sẻ nội dung cái nút. Bạn có thể chọn Màn hình từ danh sách tùy chọn rồi chạm vào Bắt đầu phát sóng để bắt đầu chia sẻ màn hình từ Zoom cho iPhone hoặc iPad. Khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy nút màu xanh có nhãn Chia sẻ âm thanh thiết bị: Bậtđiều đó có nghĩa là bạn đang chia sẻ âm thanh trên Zoom từ iPhone hoặc iPad.

Để dừng chia sẻ âm thanh, hãy nhấn vào nút màu đỏ Dừng chia sẻ cái nút. Thao tác này sẽ kết thúc việc chia sẻ màn hình trong phiên Zoom.

Cách ngừng chia sẻ âm thanh máy tính khi phóng to

Khi hoàn tất việc chia sẻ màn hình trên Zoom, bạn có thể dừng chia sẻ để khán giả có thể chuyển sự chú ý từ bài hát Spotify hoặc video YouTube sang bạn. Để ngừng chia sẻ màn hình của bạn, hãy nhấp vào màu đỏ Dừng chia sẻ nút ở đầu màn hình. Nút này xuất hiện bên cạnh màu xanh lá cây Bạn đang chia sẻ màn hình cái nút.

Cách dừng chia sẻ âm thanh máy tính khi phóng to ảnh

Khi bạn nhấp vào nút màu đỏ, Zoom sẽ ngay lập tức ngừng chia sẻ âm thanh và video trên máy tính của bạn với những người tham gia cuộc họp khác.

Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom cho Android

Trên Android cũng vậy, tính năng chia sẻ màn hình Zoom cho phép bạn chia sẻ âm thanh từ thiết bị của mình với những người tham gia khác trong cuộc họp. Điểm khác biệt duy nhất là tính năng chia sẻ âm thanh bị tắt theo mặc định trên Zoom cho Android. Nếu bạn muốn chia sẻ âm thanh điện thoại của mình với người khác trong cuộc họp Zoom, hãy mở Zoom trên Android và bắt đầu cuộc họp mới.

Khi cuộc họp đã bắt đầu, hãy nhấn vào nút màu xanh lá cây Chia sẻ nút nằm ở giữa thanh công cụ phía dưới. Cuộn xuống một chút và nhấn Màn hình. Thao tác này sẽ bắt đầu chia sẻ màn hình trên Zoom trên điện thoại Android của bạn. Theo mặc định, Zoom sẽ đưa bạn đến màn hình chính và hiển thị thanh công cụ nổi có tùy chọn được gắn nhãn Chia sẻ âm thanh: Off. Nhấn vào tùy chọn này một lần để thay đổi nó thành Chia sẻ âm thanh: Bật.

Cách chia sẻ âm thanh trên Zoom cho hình ảnh Android

Điều này sẽ bắt đầu chia sẻ âm thanh với những người tham gia khác. Nhấn vào màu đỏ Dừng chia sẻ nút để dừng chia sẻ màn hình và dừng chia sẻ âm thanh với những người tham gia khác trong cuộc họp Zoom.

Tăng trò chơi thu phóng của bạn

Zoom có ​​thể ban đầu là một công cụ giúp tổ chức hội nghị truyền hình trở nên dễ dàng, nhưng nó đã trở thành một dịch vụ linh hoạt cho việc thuyết trình và giảng dạy. Bạn có thể làm cho các cuộc họp Zoom của mình trở nên dễ tiếp cận hơn bằng cách bật phụ đề và phiên âm chi tiết.

Chia sẻ âm thanh trên Zoom là một cách hay để phá vỡ sự đơn điệu của các cuộc họp video nhàm chán, nhưng đó chỉ là một trong nhiều cách để làm điều đó. Lời khuyên yêu thích của bạn để làm cho cuộc gọi điện video bớt nhàm chán là gì? Chia sẻ lời khuyên của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.