Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack

0

Slack là một nền tảng hợp tác tuyệt vời dành cho các nhóm và đồng nghiệp, cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản, chia sẻ tệp và bắt đầu cuộc gọi thoại. Tuy nhiên, một tính năng được đánh giá thấp của Slack là khả năng chia sẻ màn hình của bạn với người khác. Chia sẻ màn hình rất hữu ích cho việc thuyết trình và họp, nhưng bạn có thể cần phải định cấu hình thiết bị của mình trước.

Bạn có thể chia sẻ màn hình của mình trên Slack bằng ứng dụng web hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhưng trước tiên bạn cần nâng cấp lên gói Slack trả phí. Nếu bạn đang muốn thiết lập và sử dụng tính năng chia sẻ màn hình Slack, đây là những gì bạn cần làm.

Cách thiết lập chia sẻ màn hình Slack

Trước khi bắt đầu sử dụng tính năng chia sẻ màn hình trên Slack, trước tiên bạn cần lưu ý một số điều.

Rất tiếc, một số tính năng nhất định (chẳng hạn như gọi thoại và chia sẻ màn hình) chỉ khả dụng trên Slack nếu không gian làm việc của bạn thuộc gói trả phí. Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc quản trị viên không gian làm việc, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Standard, Plus hoặc Enterprise với chi phí cho mỗi người dùng hoặc được báo giá riêng trước khi bạn (hoặc người dùng của bạn) có thể chia sẻ màn hình.

Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack

Bạn không cần một máy ảnh hoạt động để chia sẻ màn hình hoạt động, nhưng vì chia sẻ màn hình là một thành phần của cuộc gọi thoại hoặc video, nó có thể giúp bạn trình bày với khán giả của mình. Ít nhất, bạn sẽ cần một micrô hoạt động để thiết lập cuộc gọi thoại và giao tiếp với những người tham gia khác.

Để sử dụng tất cả các tính năng chia sẻ màn hình trên Slack (chẳng hạn như vẽ trên màn hình), bạn có thể cần phải cài đặt ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Mặc dù bạn có thể tham gia cuộc gọi chia sẻ màn hình Slack trong trình duyệt của mình, nhưng chỉ ứng dụng máy tính để bàn dành cho Mac hoặc Windows mới cung cấp đầy đủ các tính năng cho người dùng.

Cách chia sẻ màn hình của bạn trong Slack

Để chia sẻ màn hình của bạn trong không gian làm việc Slack, bạn cần bắt đầu cuộc gọi điện video mới.

 1. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Slack hoặc mở không gian làm việc Slack trong trình duyệt của bạn. Trong một tin nhắn trực tiếp, hãy chọn Gọi trong bảng điều khiển bên phải để bắt đầu cuộc gọi.
Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack
 1. Bạn cũng có thể bắt đầu cuộc gọi mới trong một kênh bằng cách nhấp vào tên người dùng, sau đó chọn Gọi trong cửa sổ bật lên. Xác nhận bạn muốn bắt đầu cuộc gọi bằng cách chọn Bắt đầu cuộc gọi cái nút.
Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack
 1. Khi bạn đã thiết lập một cuộc gọi mới, hãy chọn Kiểm tra chia sẻ của bạn từ các tùy chọn ở dưới cùng. Nếu bạn có nhiều màn hình được kết nối với PC, bạn sẽ cần chọn màn hình để chia sẻ từ các tùy chọn được cung cấp. Điều này sẽ cho phép bạn chia sẻ các ứng dụng cụ thể trên một màn hình, để màn hình còn lại ở chế độ riêng tư.
Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack

Sau khi chia sẻ màn hình Slack hoạt động, một số quy tắc sẽ được áp dụng. Chỉ một người dùng duy nhất có thể chia sẻ màn hình của họ tại bất kỳ thời điểm nào và người dùng chia sẻ màn hình của họ sẽ trở thành người dùng hoạt động trong suốt thời gian chia sẻ màn hình, có nghĩa là không có nguồn cấp máy ảnh nào khác trở nên nổi bật.

 1. Để dừng chia sẻ màn hình, hãy chọn Dừng chia sẻ màn hình cái nút. Thao tác này sẽ kết thúc chia sẻ màn hình, đưa cuộc gọi trở lại cuộc gọi video tiêu chuẩn.
Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack

Vẽ trên màn hình chia sẻ Slack được chia sẻ

Chia sẻ màn hình của bạn cho phép bạn trình bày thông tin trên màn hình cho những người gọi khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm cho mọi thứ trở nên tương tác hơn, bạn (và những người gọi khác) có thể trực tiếp vẽ lên màn hình được chia sẻ. Điều này cho phép bạn chú thích hoặc chỉ ra các mục nhất định cho khán giả của mình.

 1. Bản vẽ màn hình trượt được bật theo mặc định. Nếu bạn (hoặc những người khác) muốn bắt đầu vẽ trên màn hình, hãy chọn Vẽ tranh biểu tượng từ các tùy chọn được cung cấp.
Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack
 1. Với tùy chọn được bật, vẽ trên màn hình bằng chuột, bàn di chuột, màn hình cảm ứng hoặc thiết bị giao diện phù hợp khác. Nếu bạn muốn ngăn những người khác tham gia, hãy chọn Vẽ cùng nhau biểu tượng. Khi biểu tượng có màu trắng, những người dùng khác có thể vẽ trên màn hình được chia sẻ của bạn.
Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack
 1. Bạn cũng có thể thay đổi màu bút của mình trong quá trình vẽ trên màn hình. Để làm điều này, hãy chọn Phím CTRL (trên Windows) hoặc là Chỉ huy Chìa khóa (trên máy Mac). Điều này sẽ xoay vòng qua từng màu có sẵn.

Khắc phục sự cố chia sẻ màn hình Slack

Nếu công cụ chia sẻ màn hình của Slack không hoạt động, bạn cần khắc phục sự cố. Có một số lý do khiến tính năng này có thể không hoạt động, từ việc thiếu quyền cho đến các cổng mạng được định cấu hình sai.

Bật quyền trên Mac

Người dùng Mac, đặc biệt, có thể thấy rằng cài đặt bảo mật của macOS chặn trước mọi nỗ lực chia sẻ màn hình của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần cấp quyền truy cập Slack để ghi lại màn hình của bạn trong Tùy chọn hệ thống thực đơn.

 1. Mở Tùy chọn hệ thống, chọn Thực đơn táo > Tùy chọn hệ thống.
Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack
 1. bên trong Tùy chọn hệ thống menu, chọn Bảo mật & Quyền riêng tư > Riêng tư > Ghi màn hình. Ở bên phải, hãy đảm bảo rằng Slack hộp kiểm được bật. Nếu bạn không thể thay đổi cài đặt này, hãy chọn biểu tượng khóa ở cuối menu.
Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack

Mở các cổng mạng Slack

Ứng dụng Slack dành cho máy tính để bàn yêu cầu phải mở một số cổng nhất định để cuộc gọi điện video và chia sẻ màn hình hoạt động bình thường. Đặc biệt, cổng UDP 22466 là cần thiết cho lưu lượng gửi đi. Nếu điều này không khả dụng, Slack sẽ cố gắng quay trở lại cổng TCP 443, cổng HTTPS mặc định sẽ có sẵn trên hầu hết các mạng được kết nối internet.

Tuy nhiên, mặc định cho cổng 443 có thể gây ra sự cố. Nếu các cuộc gọi Slack của bạn có chất lượng thấp hoặc nếu bạn gặp sự cố khi chia sẻ màn hình của mình ở độ phân giải hợp lý, bạn sẽ cần định cấu hình tường lửa của mình để mở các cổng 22466 (UDP) và 443 (TCP). Người dùng Windows cũng sẽ cần cấu hình Tường lửa của Windows để cho phép Slack truy cập internet.

 1. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Chạy Lựa chọn.
Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack
 1. bên trong Chạy loại hộp kiểm soát firewall.cpl và chọn ĐỒNG Ý.
Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack
 1. bên trong Tường lửa Windows menu, chọn Cho phép một ứng dụng hoặc tính năng thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows. Đảm bảo chọn hộp kiểm bên cạnh Slack ứng dụng để cho phép truy cập Slack thông qua tường lửa. Nếu bạn đang sử dụng mạng công cộng hoặc riêng tư, hãy đảm bảo rằng hộp kiểm trong các danh mục đó cũng được bật. Bạn có thể cần phải chọn Thay đổi Settings nút đầu tiên.
Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack

Xem xét các lựa chọn thay thế

Nếu tính năng chia sẻ màn hình Slack vẫn không hoạt động trên PC hoặc Mac, bạn có thể cần xem xét các lựa chọn thay thế. Một số công cụ chia sẻ màn hình tồn tại, bao gồm Facetime cho người dùng Mac và Zoom cho người dùng đa nền tảng.

Cách thiết lập và sử dụng chia sẻ màn hình Slack

Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình của mình trên các thiết bị di động chạy Android bằng các ứng dụng như Google Duo. Hầu hết các ứng dụng hội nghị truyền hình lớn đều hỗ trợ chia sẻ màn hình, nhưng nếu bạn đang gặp sự cố kết nối trên Slack, trước tiên bạn có thể cần phải khắc phục những sự cố này, bao gồm cả việc chuyển sang kết nối internet tốt hơn.

Mặc dù Slack và các nền tảng khác có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để thiết lập cuộc gọi chia sẻ màn hình và video, nhưng nó vẫn yêu cầu kết nối mạng ổn định và được định cấu hình phù hợp (bao gồm cả các cổng đang mở) để cho phép cuộc gọi hoạt động bình thường.

Bắt đầu với Slack

Nếu bạn là chủ sở hữu không gian làm việc của Slack với gói trả phí đang hoạt động, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào tất cả các tính năng mà Slack cung cấp. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tính năng có sẵn cho người dùng Slack miễn phí. Ví dụ: nếu bạn muốn cải thiện năng suất trên không gian làm việc Slack miễn phí, bạn có thể nghĩ đến việc thêm bot Slack vào các kênh của mình.

Những điều này sẽ giúp bạn biến Slack thành bộ não thứ hai, cho phép bạn sử dụng tích hợp lịch và ghi chú (cùng với các thủ thuật và mẹo khác) để tận dụng tối đa nền tảng này. Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho Slack, bạn có thể dùng thử Microsoft Teams hoặc Discord.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.