Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word

0

Hầu hết mọi người có thể nói nhanh hơn họ có thể gõ. Hãy tận dụng siêu năng lực này bằng cách đọc tài liệu của bạn! Sử dụng tính năng chuyển lời thành văn bản là một cách tuyệt vời để nhanh chóng ghi lại suy nghĩ của bạn bằng văn bản. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Nếu bạn sử dụng phiên bản Word dành cho máy tính Mac hoặc Windows, bạn sẽ không tìm thấy nút ra lệnh trừ khi bạn đăng ký Microsoft 365. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Microsoft Word miễn phí ứng dụng web hoặc ứng dụng điện thoại thông minh để ra lệnh cho mong muốn của trái tim bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn có kết nối internet tốt và thiết bị có micrô được bật.

Cách sử dụng chính tả trong Word trên máy Mac, PC hoặc Web

Các bước để đọc chính tả tài liệu trong Word phần lớn giống nhau, bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn hay phiên bản dựa trên trình duyệt.

 1. Khởi chạy ứng dụng Word, ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên máy Mac hoặc PC của bạn hoặc ứng dụng web trong Chrome, Firefox hoặc Edge.
Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word
 1. bên trong Trang Chủ , chọn biểu tượng micrô.
Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word
 1. Nếu được nhắc, hãy chọn nút để Cho phép việc sử dụng micrô của bạn.
Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word
 1. Người dùng ứng dụng web sẽ thấy một thanh công cụ có các điều khiển cho micrô của bạn. Chọn biểu tượng micrô để bắt đầu đọc chính tả.
Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word
 1. Khi biểu tượng micrô được kích hoạt, bạn có thể bắt đầu nói và bạn sẽ thấy các từ của mình xuất hiện trong tài liệu Word.
Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word
 1. Người dùng web có thể chọn biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ đọc chính tả để chọn ngôn ngữ nói, chọn thiết bị micrô mà họ muốn sử dụng và bật hoặc tắt dấu chấm câu tự động và bộ lọc tục tĩu.
Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word
 1. Bạn có thể sử dụng bàn phím hoặc các đề xuất của Word để chỉnh sửa tài liệu của mình mà không cần tắt micrô.
 2. Khi bạn hoàn thành, bạn có thể thoát khỏi đọc chính tả bằng cách chọn Đóng (X) trong thanh công cụ đọc chính tả hoặc nhấn lại nút micrô trên dải băng.

Như vậy là đủ để bắt đầu đọc chính tả tài liệu Word trên máy tính. Nhưng hãy tiếp tục đọc để biết một số mẹo và thủ thuật của chuyên gia.

Cách sử dụng chính tả trên ứng dụng Word của điện thoại thông minh của bạn

Điện thoại thông minh được tạo ra để đọc chính tả. Bạn có thể cảm thấy kỳ lạ khi nói chuyện với chính mình, nhưng chắc chắn nó nhanh hơn so với việc sử dụng bàn phím nhỏ của điện thoại.

Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word

Bắt đầu với một tài liệu Word mới hoặc mở một tài liệu hiện có. Nhấn vào màn hình nơi bạn muốn bắt đầu đọc chính tả, sau đó chọn biểu tượng micrô. Bạn có thể chọn biểu tượng micrô bên trong chính ứng dụng Word hoặc biểu tượng trên bàn phím mềm của mình. Một trong hai sẽ hoạt động.

Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word

Lợi ích của việc sử dụng biểu tượng micrô của ứng dụng Word là bạn sẽ có quyền truy cập vào một số công cụ đọc chính tả khác. Bạn sẽ thấy thanh công cụ với dấu chấm câu chuẩn, phím cách và nút xuống dòng (dòng mới). Đôi khi, việc chạm vào các nút đó dễ dàng hơn so với sử dụng lệnh thoại.

Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào biểu tượng bánh răng để điều chỉnh các cài đặt như ngôn ngữ nói, dấu chấm câu tự động và bộ lọc ngôn từ tục tĩu.

Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word

Lần đầu tiên bạn chọn biểu tượng micrô trong ứng dụng Word, bạn có thể được nhắc cấp cho Word quyền ghi âm thanh trên điện thoại của bạn. Bạn có thể chọn cho phép nó mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng hoặc chỉ cho phép lần này.

Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word

Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn luôn có thể chọn Cứu giúp , nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin về tất cả các lệnh thoại mà bạn có thể sử dụng.

Mẹo và thủ thuật để đọc chính tả trong Microsoft Word

Chắc chắn, bạn có thể đọc chính tả văn bản của tài liệu Word, nhưng bạn có biết về tất cả những điều khác mà bạn có thể thực hiện trong Word bằng lệnh thoại không? Bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để chỉnh sửa, định dạng, tạo danh sách và thêm nhận xét.

Mẹo & Thủ thuật về Dấu câu

Bạn sẽ quen với việc nói tên của dấu chấm câu và ký hiệu khi bạn ra lệnh.

Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word
 • Thêm dấu câu đơn giản bằng cách nói tên của dấu câu bạn muốn chèn. Bạn có thể nói những điều như giai đoạn = Stage, dấu phẩy, dòng mớidấu nháy đơn.
 • Nói mở ngoặc képđóng dấu ngoặc kép.
 • Bạn có thể nói dấu chấm lửng hoặc là chấm chấm chấm… tuỳ bạn!
 • Đối với các dấu câu như dấu ngoặc đơn, dấu ngoặc và dấu ngoặc nhọn, bạn có thể nói trái hoặc là mở ngoặc (hoặc dấu ngoặc đơn hoặc dấu ngoặc nhọn) và đúng hoặc là đóng ngoặc (hoặc dấu ngoặc đơn hoặc dấu ngoặc nhọn).
 • Nếu đó là một ký tự, bạn có thể ra lệnh cho nó. Hãy thử các lệnh như dấu hoa thị, m-dash, ký bản quyềnký hiệu độ.

Mẹo & Thủ thuật Chỉnh sửa

Nghĩ theo cách này. Bạn là ông chủ và Word là nhân viên của bạn. Chỉ cần cho Word biết bạn muốn nó làm gì.

Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word
 • Nếu bạn nói xóa bỏ, Word sẽ xóa từ cuối cùng hoặc dấu chấm câu xuất hiện trước con trỏ.
 • Nếu bạn nói xóa nó đi, nó sẽ loại bỏ điều cuối cùng bạn đã nói.
 • Bạn có thể yêu cầu Word xóa một từ cụ thể ở giữa câu. Ví dụ, giả sử bạn đã đọc, “Bạn không thể đánh giá một cuốn sách bằng bìa quá khủng khiếp của nó.” Bạn có thể nói xóa khủng khiếp, và sau đó bạn bị bỏ lại với “Bạn không thể đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó.”
 • Thay vì nói backspace liên tục để quay lại một số khoảng trắng, bạn chỉ có thể nói backspace [1-100]. Nói cách khác, bạn có thể nói xóa lùi hai mươi.
 • Nếu bạn mắc lỗi, bạn luôn có thể nói Hoàn tác.

Mẹo & Thủ thuật Định dạng

Giống như các mẹo chỉnh sửa, bạn có thể sử dụng lệnh thoại để thêm định dạng cho các từ hoặc cụm từ cụ thể.

Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word
 • Đối với định dạng đơn giản như Dũng cảm, chữ in nghiêng, gạch chângạch ngang, bạn có thể ghép các lệnh đó với các từ hoặc cụm từ trong tài liệu của mình. Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi đã nói, “cụm từ in đậm, ”Và nó đã làm!
 • Để hoàn tác tất cả các định dạng từ tài liệu, hãy nói xóa tất cả các định dạng.
 • Sử dụng căn chỉnh để căn chỉnh văn bản của bạn sang trái, phải hoặc giữa.
 • Nếu bạn không chắc chắn một lệnh cụ thể tồn tại, hãy thử nó và tìm hiểu. Ví dụ, bạn có thể nói, gạch chân câu cuối cùngvà Word sẽ biết chính xác ý bạn.
 • Tạo danh sách thật dễ dàng với các lệnh như danh sách bắt đầu, bắt đầu danh sách được đánh số thoát danh sách.

Mẹo và thủ thuật đọc chính tả thưởng

Trước khi bạn bắt đầu, hãy xem các mẹo và thủ thuật đọc chính tả cuối cùng này.

Cách đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word
 • Nói thêm bình luận để tạo một hộp nhận xét trống mà bạn có thể nhập vào.
 • Thậm chí tốt hơn, hãy nói điều gì đó như thêm bình luận Tôi thích đoạn này khoảng thời gianvà nó sẽ chèn một nhận xét với nội dung “Tôi thích đoạn này.”
 • Viết ký hiệu tiền tệ. Bạn có thể nói ký hiệu đô la, bảng Anh (đừng quên “bảng Anh” nếu không nó sẽ chèn dấu #), ký hiệu đồng euro, hoặc là dấu yên.
 • Chèn chung biểu tượng cảm xúc giống mặt cười, mặt nhăn nhó, biểu tượng cảm xúc trái tim, hoặc là mặt cau có.

Nếu bạn biết thêm bất kỳ lệnh đọc chính tả nào trong Microsoft Word, hãy để lại chúng trong phần nhận xét!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.