Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách hủy đăng ký Microsoft 365 của bạn

0

Microsoft 365 (trước đây là Office 365) là một đăng ký cho các ứng dụng Office như Từ, Excel, Outlook và Powerpoint, cộng với 1TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive. Nếu bạn không sử dụng nữa, đây là cách hủy đăng ký Microsoft 365 của bạn.

Hủy đăng ký Microsoft 365 dành cho cá nhân hoặc gia đình

Cách đơn giản nhất để hủy đăng ký Microsoft 365 của bạn là truy cập trang web của công ty. Trang web này dễ điều hướng hơn trên máy tính Windows hoặc Mac, nhưng bạn cũng có thể truy cập trên iPhone hoặc Android.

Khi bạn sẵn sàng hủy, hãy chuyển đến Trang đăng ký của Microsoft và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Bạn sẽ thấy một Quản lý thuê bao phần liệt kê các chi tiết về đăng ký Microsoft của bạn — khi gói của bạn hết hạn, ngày thanh toán tiếp theo, phương thức thanh toán và tổng giá cho đăng ký hàng năm hoặc hàng tháng của bạn.

Lựa chọn Hủy đăng ký và làm theo các bước trên màn hình để xác nhận việc hủy.

Cách hủy đăng ký Microsoft 365 của bạn

Ngoài ra, bạn có thể chọn Tắt thanh toán định kỳ để tắt tính năng tự động gia hạn. Nếu bạn làm điều này, Microsoft sẽ không tính phí bạn khi đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm của bạn hết hiệu lực.

Nếu bạn không thấy tùy chọn hủy, hãy kiểm tra nút có nhãn “Bật thanh toán định kỳ.”Nếu bạn nhìn thấy nút đó, đăng ký của bạn sẽ không tự động gia hạn.

Hủy Microsoft 365 for Business

Quy trình hủy khác với những người có đăng ký doanh nghiệp với Microsoft 365. Trước khi hủy đăng ký, bạn có thể phải thực hiện thêm các bước như giảm số lượng giấy phép trong tổ chức của mình.

Bạn nên bắt đầu quá trình này vài ngày trước ngày gia hạn để tránh trường hợp phải trả lại phí thuê bao. Bạn cũng nên kiểm tra xem tài khoản Microsoft của mình có đặc quyền quản trị viên toàn cầu hoặc quản trị viên thanh toán hay không vì các loại tài khoản khác sẽ không thể hủy đăng ký trả phí.

Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem bạn có hồ sơ thanh toán trong tài khoản Microsoft của mình hay không. Trong trung tâm quản trị Microsoft 365, hãy truy cập Thanh toán > Lập hóa đơn và thanh toán. Trên trang tiếp theo, nhấp vào Hồ sơ thanh toán để xem bạn có hồ sơ thanh toán hay không.

Nếu bạn làm vậy, hãy truy cập Thanh toán > Sản phẩm của bạn trong trung tâm quản trị của Microsoft. Chọn đăng ký bạn không muốn nữa.

Cách hủy đăng ký Microsoft 365 của bạn

Trên trang chi tiết đăng ký, hãy nhấp vào Chỉnh sửa thanh toán định kỳ trong Cài đặt đăng ký và thanh toán. Bây giờ bạn có thể chọn Tắt để ngừng thanh toán định kỳ. Khi đang ở đó, bạn nên yêu cầu mọi người trong tổ chức của bạn lưu dữ liệu của họ trước ngày gia hạn.

Ngoài ra, bạn có thể đi đến Thanh toán > Sản phẩm của bạn và tìm đăng ký bạn muốn hủy. Nhấn vào Ba chấm bên cạnh nút này và chọn Hủy đăng ký. Bây giờ bạn có thể cung cấp lý do hủy và nhấp vào Tiết kiệm để kết thúc quá trình.

Nếu bạn không có hồ sơ thanh toán, bạn có thể làm theo các bước hủy được nêu ở trên nếu tổ chức của bạn sử dụng 25 giấy phép trở xuống. Nếu nó sử dụng hơn 25 giấy phép, bạn nên chuyển đến trung tâm quản trị và giảm chúng xuống 25 hoặc ít hơn. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước tương tự để hủy đăng ký trả phí của mình.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi hủy đăng ký Microsoft 365 for Business

Sau khi hủy Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, tài khoản của bạn sẽ chuyển sang trạng thái bị vô hiệu hóa. Admin tài khoản có thể truy cập và sao lưu dữ liệu của tổ chức bạn trong tối đa 90 ngày sau khi đăng ký bị hủy.

Người dùng sẽ không thể truy cập OneDrive dành cho doanh nghiệp. Các ứng dụng Office chẳng hạn như Từ, Excel, OneNote và những người khác sẽ chuyển sang chế độ giảm chức năng. Người dùng cũng sẽ bắt đầu thấy các thông báo về sản phẩm không có giấy phép, xuất hiện khi kích hoạt Microsoft Office không thành công.

Microsoft sẽ xóa tất cả dữ liệu trong tài khoản Microsoft 365 của bạn từ 90 đến 180 ngày sau khi hủy.

Giải pháp thay thế Microsoft 365

Nếu bạn thấy Microsoft 365 quá đắt, trước tiên bạn nên xem nếu bạn có thể lấy nó miễn phí. Bạn cũng có thể xem xét những các lựa chọn thay thế miễn phí cho Microsoft Office.

Đối với những người muốn chuyển sang một giải pháp thay thế mã nguồn mở và miễn phí, đây là so sánh giữa LibreOffice và Microsoft Office. Nó sẽ giúp bạn quyết định xem LibreOffice có phù hợp với bạn hay không. Bạn cũng có thể cân nhắc chuyển giấy phép Office của mình từ máy tính này sang máy tính khác nếu bạn sử dụng biến thể Office yêu cầu khóa sản phẩm.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.