Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách sử dụng Công cụ Ảnh chụp màn hình Microsoft Word

0

Microsoft Word bao gồm một công cụ chụp ảnh màn hình được tích hợp sẵn để sử dụng khi bạn cần lấy nhanh. Với công cụ Ảnh chụp màn hình của Microsoft Word, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh mình cần mà không cần ứng dụng của bên thứ ba.

Ngoài việc sử dụng tính năng Ảnh chụp màn hình trên máy tính để bàn, bạn có thể tận dụng tính năng này trong ứng dụng Word dành cho thiết bị di động trên Android và iOS. Có được bức ảnh hoàn hảo đó cho tài liệu của bạn không thể đơn giản hơn.

Chụp ảnh màn hình của một ứng dụng đang hoạt động

Một trong những tính năng tốt nhất của công cụ Microsoft Word Screenshot là bạn có thể chỉ cần nhấp để chụp một ứng dụng đang hoạt động. Tính năng này hoạt động giống nhau trên cả Windows và macOS.

 1. Đảm bảo rằng ứng dụng bạn muốn chụp đang ở trong một cửa sổ đang hoạt động. Nếu bạn đã mở nó nhưng được thu nhỏ xuống Thanh tác vụ hoặc Dock, bạn sẽ không thấy nó trong công cụ.
 2. Đặt con trỏ của bạn vào tài liệu Word nơi bạn muốn chèn ảnh chụp màn hình.
 3. Trên Chèn chọn tab Ảnh chụp màn hình mũi tên thả xuống trong phần Hình minh họa của Ruy-băng.
 4. Ở đầu hộp thả xuống, bạn sẽ thấy các hình thu nhỏ cho các cửa sổ đang hoạt động có sẵn. Chọn một cái và nó sẽ hiển thị ảnh chụp màn hình ngay vào tài liệu của bạn tại điểm chèn.

Cách sử dụng Công cụ Ảnh chụp màn hình Microsoft Word

Bạn có thể chọn hình ảnh và sử dụng tab Định dạng Hình ảnh hoặc Layout Tùy chọn (Windows) để chỉnh sửa hoặc căn chỉnh hình ảnh với văn bản của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước ảnh chụp màn hình giống như bất kỳ hình ảnh nào khác trong Word.

Cách sử dụng Công cụ Ảnh chụp màn hình Microsoft Word

Chụp ảnh màn hình máy tính để bàn của bạn

Có thể ảnh chụp màn hình bạn cần không phải là một ứng dụng đang hoạt động mà là một cái gì đó khác trên màn hình của bạn. Sử dụng tùy chọn Cắt màn hình của công cụ Ảnh chụp màn hình, bạn có thể chụp khu vực mình cần — hoặc thậm chí toàn bộ màn hình.

 1. Đặt con trỏ của bạn vào tài liệu mà bạn muốn có ảnh chụp màn hình.
 2. Đi đến Chèn chuyển hướng.
 3. Chọn Ảnh chụp màn hình mũi tên thả xuống và chọn Cắt màn hình.

Cách sử dụng Công cụ Ảnh chụp màn hình Microsoft Word

 1. Bạn sẽ thấy con trỏ của mình biến đổi thành biểu tượng hình chữ thập. Di chuyển đến vị trí trên máy tính mà bạn muốn chụp ảnh màn hình.
 2. Kéo con trỏ của bạn để nắm bắt khu vực, phần hoặc vị trí cụ thể mà bạn cần. Khi bạn kéo, bạn sẽ thấy một phần của ảnh chụp màn hình được đánh dấu và nền mờ đi.

Cách sử dụng Công cụ Ảnh chụp màn hình Microsoft Word

 1. Khi bạn có lựa chọn cần thiết, hãy thả nút chuột hoặc bàn di chuột. Thao tác này sẽ tự động chụp ảnh và đặt nó vào tài liệu Word của bạn.

Giống như ảnh chụp màn hình của một ứng dụng đang hoạt động, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa Định dạng Ảnh, xem Layout Tùy chọn (Windows) hoặc thay đổi kích thước hình ảnh.

Cách sử dụng Công cụ Ảnh chụp màn hình Microsoft Word

Chụp ảnh màn hình trong ứng dụng Word Mobile

Nếu bạn tận dụng ứng dụng Word dành cho thiết bị di động trên Android hoặc iPhone, bạn có thể sử dụng một công cụ tương tự với máy ảnh thiết bị của mình.

 1. Khởi chạy Word trên thiết bị di động của bạn và mở tài liệu nếu bạn chưa mở. Đảm bảo bạn đang ở chế độ chỉnh sửa bằng cách nhấn vào bút chì biểu tượng ở trên cùng.
 2. Đặt con trỏ của bạn vào tài liệu nơi bạn muốn có hình ảnh.
 3. Ở phía bên phải của thanh công cụ, phía trên bàn phím, hãy nhấn vào mũi tên (Android) hoặc Ba chấm (điện thoại Iphone).
 4. Chọn hộp thả xuống ở bên trái hiển thị Nhà tab và chọn Chèn.
 5. Trên Android, chọn Những bức ảnh > Máy ảnh, hoặc trên iPhone, hãy chọn Máy ảnh. Để chèn một hình ảnh từ thiết bị của bạn, hãy chọn Hình ảnh hoặc Những bức ảnh và xác định vị trí của hình ảnh.

Cách sử dụng Công cụ Ảnh chụp màn hình Microsoft Word

 1. Khi máy ảnh thiết bị của bạn mở ra, hãy sử dụng nút chụp để chụp nhanh ảnh.
 2. Lựa chọn Xong trên Android hoặc Sử dụng ảnh trên iPhone để chèn hình ảnh đã chụp. Để thực hiện lại cảnh quay, hãy chọn Xóa bỏ hoặc Thi lại.

Sau đó, bạn sẽ thấy hình ảnh xuất hiện trong tài liệu Word của mình. Từ đó, bạn có thể di chuyển hình ảnh, kéo một góc hoặc cạnh để thay đổi kích thước hoặc sử dụng công cụ chỉnh sửa trên tab Hình ảnh để định dạng hình ảnh.

Cách sử dụng Công cụ Ảnh chụp màn hình Microsoft Word

Công cụ Ảnh chụp màn hình tích hợp giúp chèn hình ảnh vào tài liệu Word của bạn dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ này trong các ứng dụng Microsoft Office khác như Excel và PowerPoint.

Bây giờ bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình trong Word, hãy xem một vài hướng dẫn liên quan. Tìm hiểu cách trích xuất hình ảnh từ tài liệu của bạn hoặc cách chuyển đổi hình ảnh trong Word.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.