Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách tạo hiệu ứng ánh nắng chói chang trong Adobe Premiere Pro

0

Hiệu ứng chói của mặt trời hoặc ống kính có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho video, đặc biệt nếu bạn muốn nhấn mạnh vào cảnh quay phong cảnh hoặc môi trường. Nó cũng có thể là hiệu ứng hoặc chuyển tiếp gọn gàng cho video ca nhạc. Đó là hiệu ứng mà bạn có thể thực hiện thông qua chính máy ảnh; tuy nhiên, việc thêm nó trong quá trình chỉnh sửa video có thể dễ dàng hơn nhiều để có được hiệu ứng mong muốn.

Adobe Premiere Pro CC giúp người mới bắt đầu dễ dàng thêm các hiệu ứng lóa ống kính vì chúng đã tạo sẵn một số hiệu ứng cụ thể để giúp đạt được điều đó. Sử dụng những hiệu ứng này làm cơ sở, bạn có thể thay đổi chúng trong bảng Điều khiển Hiệu ứng và làm cho chúng trông giống như bạn muốn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng hiệu ứng ánh sáng chói của ống kính và cách chỉnh sửa chúng theo mong muốn của bạn.

Cách tạo hiệu ứng ánh nắng chói trong ảnh Adobe Premiere Pro

Cách thêm hiệu ứng ánh nắng chói chang

Trước tiên, bạn cần đặt clip mà bạn muốn có hiệu ứng ánh nắng chói chang trên dòng thời gian ở vị trí bạn muốn. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để thêm độ chói của mặt trời.

  1. Đi đến Các hiệu ứng bảng điều khiển. Sau đó, chọn Hiệu ứng video > Tạo > Hiệu ứng lóa ống kính.
Cách thêm hình ảnh hiệu ứng ánh nắng chóiCách thêm hình ảnh hiệu ứng ánh nắng chói
  1. Bấm và kéo vào Ống kính lóa hiệu ứng và áp dụng nó vào clip bạn đã chọn.
Cách thêm hiệu ứng ánh nắng chói lóa vào hình ảnh 2Cách thêm hiệu ứng ánh nắng chói lóa vào hình ảnh 2

Sau khi áp dụng, bạn sẽ thấy rằng đó chỉ là hình ảnh lóa quang học tĩnh và bạn sẽ muốn thực hiện một số thay đổi để nó trông tự nhiên.

Chỉnh sửa hiệu ứng ánh nắng mặt trời

Chọn clip bạn đã áp dụng hiệu ứng Lens Flare và xem trong bảng Điều khiển hiệu ứng. Trong phần Lens Flare sẽ có khá nhiều tùy chọn để bạn tinh chỉnh sao cho phù hợp với video của mình. Bạn có thể xem trước những thay đổi trong bảng phát lại video.

Chỉnh sửa ảnh hiệu ứng Sun Glare
  1. Nhìn vào Trung tâm bùng phát lựa chọn. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi vị trí của ống kính. Bạn có thể di chuyển nó lên và xuống, hoặc sang trái và phải.
  1. Dưới Độ sáng bùng phát, bạn có thể thay đổi cường độ của điểm sáng chính để tạo ra ánh sáng mờ hoặc sáng. Bạn có thể thay đổi điều này để phù hợp với mức độ ánh sáng của cảnh quay.
  1. Sử dụng Loại ống kính tùy chọn để mô phỏng hiệu ứng lóa ống kính của các loại ống kính khác nhau. Bạn có thể thay đổi điều này nếu một trong các tùy chọn có vẻ phù hợp hơn với bạn.
  1. Các Pha trộn với bản gốc tùy chọn giúp bạn trộn ánh sáng lóa của ống kính vào clip, điều này sẽ thay đổi độ mờ và chế độ hòa trộn của hiệu ứng nếu bạn muốn có một cái nhìn tinh tế.

Biết các tùy chọn này sẽ rất hữu ích vì chúng ta sẽ tạo hoạt ảnh cho ống kính lóa. Bạn hiếm khi thấy hiện tượng lóa ống kính tĩnh trong video vì nó xảy ra thông qua chuyển động thực tế của ống kính và nguồn sáng bên ngoài. Đọc tiếp để tìm hiểu cách tạo hoạt ảnh cho hiệu ứng lóa ống kính theo cách trông tự nhiên.

Hoạt hình hiệu ứng lóa ống kính

Nếu bạn không quen với việc sử dụng khung hình chính trong Adobe Premiere Pro, trước tiên hãy đọc bài viết của chúng tôi về khung hình chính để bạn có cách xử lý tốt những kiến ​​thức cơ bản. Sau đó, làm theo các bước sau để tạo hiệu ứng sinh động cho hiệu ứng ánh sáng lóa của ống kính.

  1. Đầu tiên, sử dụng Trung tâm bùng phát tùy chọn, đặt tâm vào “nguồn sáng” mà ống kính của bạn bắt nguồn từ đó. Ví dụ: mặt trời, đèn đường, v.v. Khi bạn đã đặt nó, hãy đảm bảo con trỏ dòng thời gian của bạn ở điểm trong clip nơi bạn muốn ngọn lửa bắt đầu, sau đó nhấp vào đồng hồ bấm giờ bên cạnh Trung tâm ngọn lửa để đặt một khung hình chính. Và, thiết lập của bạn Độ sáng bùng phát đến mức sáng nhất bạn muốn và đặt khung hình chính.
Hoạt hình cho hình ảnh Hiệu ứng ống kính lóa
  1. Bây giờ, hãy di chuyển con trỏ dòng thời gian của bạn đến điểm trong video mà bạn muốn ống kính kết thúc. Đây sẽ là điểm trong video khi nguồn sáng đã khuất tầm nhìn. Nếu bạn không có nguồn sáng thực, bạn sẽ phải tuân theo tốc độ của máy ảnh để mô phỏng hiệu ứng của việc có nguồn sáng và đặt con trỏ tại điểm mà thực tế phải có nguồn sáng.
  1. Sử dụng Trung tâm bùng phát tùy chọn một lần nữa, hãy di chuyển ánh sáng ống kính tương ứng với hướng nguồn sáng đang di chuyển. Bạn cũng có thể muốn thử tắt Độ sáng bùng phát khi máy ảnh di chuyển và nguồn sáng càng đi xa hơn. Nếu nguồn sáng của bạn cuối cùng di chuyển ra khỏi màn hình hoặc không còn nhìn thấy được nữa, hãy tắt đèn Độ sáng bùng phát bằng mọi cách.
Hoạt hình cho hình ảnh Hiệu ứng ống kính lóa 2

Tạo hoạt ảnh cho ống kính lóa là một công việc tốn thời gian. Bạn sẽ cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố môi trường của ảnh để tạo ra tia sáng mặt trời tự nhiên nhất.

Mẹo: Khi bất kỳ vật thể nào đi qua nguồn sáng của bạn, hãy giảm Độ sáng ngọn lửa khi nó làm như vậy và bật lại khi nó đi qua.

Tạo hiệu ứng ánh nắng chói chang trong Adobe Premiere Pro

Ánh nắng chói chang có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho video hoặc phần giới thiệu. Nó có thể giúp ích rất nhiều, chẳng hạn như nếu bạn muốn tạo ảo giác về mặt trời hoặc ánh sáng mặt trời. Nó thêm chiều sâu cho môi trường và tăng sức hấp dẫn thị giác.

Bạn cũng có thể tạo hiệu ứng lóa ống kính trong Adobe After Effects hoặc tải xuống các mẫu lớp phủ hoặc gói cài sẵn để sử dụng trong Premiere. Tuy nhiên, nếu bạn cần một tùy chọn nhanh hơn để hoàn thành công việc, việc sử dụng hiệu ứng lóa ống kính của Adobe Premiere Pro có thể tạo ra một tùy chọn tốt như vậy.

Bạn có gặp khó khăn gì khi tạo hiệu ứng lóa ống kính trong Premiere không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.