Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel

0

Nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải thực tế sống trong trang tính Excel, bạn có thể đang tìm cách để làm cho các tác vụ lặp đi lặp lại đơn giản hơn. Ví dụ: bất cứ khi nào bạn làm việc với dữ liệu cần được cập nhật thường xuyên, bạn sẽ thường xuyên phải thêm nhiều hàng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách chèn nhiều hàng trong Excel bằng một vài bước nhanh chóng và dễ dàng. Chọn một cái phù hợp nhất với bạn.

Cách chèn nhiều hàng bằng cách kéo chọn đường viền

Đây là cách nhanh nhất để chèn nhiều hàng trống vào trang tính Excel của bạn. Nó dễ dàng và không yêu cầu sử dụng bất kỳ phím tắt nào.

 1. Chọn hàng bên dưới hoặc bên trên mà bạn muốn nhập các hàng trống.
 2. Di con trỏ của bạn qua vùng chọn đường viền.
 3. nhấn Sự thay đổi và bạn sẽ thấy con trỏ thay đổi thành một điểm có mũi tên lên và xuống. Kéo lựa chọn xuống để có số hàng bạn muốn thêm.
Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel

Cách chèn nhiều hàng bằng phím tắt Excel

Nếu bạn không thích ý tưởng về nhiều lần nhấp chuột phải trong khi bạn làm việc trên trang tính Excel của mình, có hai phím tắt bạn có thể sử dụng.

Đầu tiên, chọn số hàng bằng số hàng trống bạn muốn nhập. Sử dụng Shift + Dấu cách để chọn tất cả columns cho các hàng đã chọn hoặc chọn các hàng bằng cách sử dụng số hàng ở bên trái.

Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel

Sau đó, sử dụng một trong hai phím tắt:

 1. Alt + I và Alt + R: Nhấn Alt + I, tiếp tục giữ phím Alt và nhấn R.
 2. Ctrl + Dấu cộng: Bạn cần sử dụng dấu cộng trên bàn phím số. Nếu bạn muốn sử dụng dấu cộng trên bàn phím chính, hãy sử dụng Ctrl + Shift + Plus.

Phương thức phím tắt cũng có thể mở rộng. Ép F4 trên trang tính Excel lặp lại hành động trước đó. Bạn có thể sử dụng một trong các phím tắt ở trên để thêm, ví dụ, 10 hàng và sau đó nhấn F4 10 lần để thêm 100 hàng trống.

Cách Chèn Nhiều Hàng được Sao chép Bằng Phím tắt

Nếu bạn muốn sao chép hoặc cắt nhiều hàng thay vì thêm các hàng trống, hãy sử dụng Alt + I + E đường tắt.

 1. Bắt đầu bằng cách sao chép hoặc cắt các hàng.
 2. Chọn hàng bên trên mà bạn muốn dán các hàng bằng cách nhấn vào số hàng ở bên trái.
 3. nhấn Alt + I + E và lựa chọn Chuyển các ô xuống dưới.

Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt sau thay vì Alt + I + E (quá trình này giống nhau bất kể bạn sử dụng phím tắt nào):

 • Ctrl + Shift + =
 • Control + Plus (dấu cộng phải từ bàn phím số)

Cách Chèn Nhiều Hàng Bằng Tùy chọn Chèn

Để sử dụng phương pháp này, tất cả những gì bạn cần làm là chọn số hàng bạn muốn thêm, nhấp chuột phải vào lựa chọn và chọn Chèn.

Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel

Nếu bạn có nhiều columns trong dữ liệu của bạn, nhấn Shift + Dấu cách để chọn tất cả columns cho các hàng đã chọn hoặc chọn các hàng bằng cách sử dụng số hàng ở bên trái của trang tính.

Khi bạn chọn Chèn, Excel sẽ chèn các hàng phía trên hàng đầu tiên mà bạn đã chọn.

Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel

Nếu bạn muốn nhập một số lượng hàng trống tương đối lớn hơn, bạn có thể chọn một phạm vi và sau đó sử dụng tùy chọn Chèn. Ví dụ: giả sử bạn muốn nhập 500 hàng.

 1. Chọn một dải ô theo định dạng ‘hàng bắt đầu: hàng cuối cùng’. Giả sử bạn muốn nhập 500 hàng sau hàng 5, hãy chọn phạm vi 5: 504 bằng cách nhập phạm vi này vào hộp tên ô.
Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel
 1. Nhấp chuột phải và chọn Chèn.

Cách Chèn Nhiều Hàng Bằng Macro Excel

Nếu bạn đang làm việc với một tập dữ liệu lớn trên một trang tính mà bạn muốn sử dụng thường xuyên, bạn có thể tự động chèn hàng bằng Macro. Bạn không cần phải là một chuyên gia, mặc dù biết những kiến ​​thức cơ bản về VBA có thể mang lại cho bạn rất nhiều sức mạnh khi sử dụng Excel.

Trước khi bạn bắt đầu quá trình, hãy kiểm tra xem ruy-băng Excel ở trên cùng có một tab được gọi là Nhà phát triển. Nếu không, hãy truy cập Các tập tin > Tùy chọn > Tuy Biên ruy-băng và kiểm tra nút radio bên cạnh Nhà phát triển.

Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel
 1. Điều hướng đến Nhà phát triển tab và chọn Ngôn ngữ lập trình.
Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel
 1. Tìm kiếm Chèn sau khi Trình soạn thảo Visual Basic mở và chọn Mô-đun.
Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel
 1. Enter mã sau trong trình chỉnh sửa:

Sub InsertRowsAtCursor ()
Answer = InputBox (“Có bao nhiêu hàng để chèn? (Tối đa 100 hàng)”)
NumLines = Int (Val (Trả lời))

Nếu NumLines> 100 thì
NumLines = 100
Kết thúc nếu

Nếu NumLines = 0 Thì
GoTo EndInsertLines
Kết thúc nếu

Làm
Selection.EntireRow.Insert
Đếm = Đếm + 1
Loop While Count

EndInsertLines:
Kết thúc Sub

Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel
 1. Thoát khỏi trình chỉnh sửa mã.
 2. Từ ruy-băng trên cùng, hãy chọn Nhà phát triển > Macro hoặc chỉ cần nhấn Alt + F8. Chọn macro bạn vừa tạo và chọn Tùy chọn. Đặt phím tắt cho macro, nhưng đảm bảo đó không phải là tổ hợp phím hiện có mà bạn sử dụng thường xuyên, chẳng hạn như Ctrl + C. Trong trường hợp này, chúng tôi đã sử dụng Ctrl + Shift + T. Khi bạn hoàn thành, hãy chọn OK để lưu các thay đổi và thoát.
Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel
 1. Quay lại trang tính và chọn một ô bên dưới mà bạn muốn nhập các hàng.
 2. Sử dụng phím tắt bạn đặt cho macro (trong trường hợp này, Ctrl + Shift + T). Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trên trang tính yêu cầu bạn nhập số hàng bạn muốn thêm. Ví dụ: giả sử bạn muốn nhập năm hàng. Enter 5 và nhấn Enter.
Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel
 1. Điều này sẽ thêm 5 hàng phía dưới ô bạn đã chọn.
Cách Chèn Nhanh Nhiều Hàng trong Excel

Mỗi khi bạn muốn chèn nhiều hàng trong Excel, chỉ cần sử dụng phím tắt, nhập số hàng là xong.

Chèn nhiều hàng trong Excel

nếu bạn thường xuyên sử dụng Excel, bạn nên tìm hiểu về cách bạn có thể tiết kiệm thời gian cho các tác vụ máy móc, lặp đi lặp lại chẳng hạn như chèn hàng. Vì có một số cách để chèn nhiều hàng trong Excel, vấn đề là bạn cảm thấy thoải mái với phương pháp nào. Nếu bạn đã thêm nhiều dòng trống trong tập dữ liệu, thì cũng có một số cách để xóa các hàng trống.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.